Bằng tốt nghiệp của em có đủ tiêu chuẩn để dự thi đại học hay không?

Em đã tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông tại trường Cao đẳng Nghề Miền Đông Nam Bộ năm 2009 nhưng vì một số lý do cá nhân nên em đã không tham gia kì thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm ngoái. Năm nay em đã nộp hố sơ đăng kí dự thi vào trường Đại Học Thể Dục Thể Thao 2 nhưng e đang rất lo lắng không biết là bằng tốt nghiệp của em có đủ tiêu chuẩn để dự thi đại học hay không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Theo quy chế tuyển sinh thì đối tượng được phép dự thi là đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề.

Người đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Nếu em đã tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông (giáo dục thường xuyên) thì có nghĩa là đã đủ điều kiện dự thi.