Không đủ điểm vào khoa đăng kí nhưng trên điểm sàn vào trường thì có được gọi nhập học không?

Em được biết, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội khi không đủ điểm vào khoa đăng kí nhưng có tổng 3 môn thi trên điểm sàn vào trường thì chắc chắn được gọi nhập học. Như vậy có đúng không? Còn Học viện Tài chính và Học viện Ngân hàng nếu không đủ điểm vào khoa đăng kí nhưng trên điểm sàn vào trường thì có được gọi nhập học không?
nhan
Trả lời 14 năm trước
Điểm xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm 2010 qui định: các ngành có chỉ tiêu, xét tuyển theo ngành. Các ngành còn lại xét theo điểm sàn vào trường và theo từng khối thi, sau đó xét tiếp vào ngành và chuyên ngành. Đối với Học viện Ngân hàng: điểm xét tuyển chung theo khối thi. Trường hợp có ngành thiếu chỉ tiêu, sẽ chuyển thí sinh có điểm thấp hơn ở những ngành thừa chỉ tiêu sang. Còn Học viện Tài chính có điểm sàn chung vào trường, sau đó có điểm riêng cho từng ngành. Đối với thí sinh thi khối A, nếu đủ điểm sàn vào Học viện, nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng kí, thì được đăng kí vào học ngành khác còn chỉ tiêu. [gallery]/8/qth1254801408.jpg[/gallery]