Bố bị chất độc da cam thì có được cộng điểm ưu tiên khi thi ĐH năm 2010 ko?

Em là học sinh thuộc KV2 - NT, bố em bị ảnh hưởng của chất độc da cam từ ông nội và bố em được hưởng trợ cấp hàng tháng. Vậy em thuộc diện ưu tiên nào? Nếu được thì thi Đại học năm nay cộng điểm là bao nhiêu?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Em nên nhớ điều này: chỉ có con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học là người được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học thì mới được hưởng ưu tiên tuyển sinh. Bố em bị nhiễm chất độc da cam do các yếu tố ngoại quan, không tham gia hoạt động kháng chiến nên không được hưởng quyền ưu tiên. Như vậy khi tham gia tuyển sinh em chỉ được điểm ưu tiên khu vực. Với việc thuộc khu vực ưu tiên KV2-NT thì em được cộng 1 điểm vào kết quả thi.