E có đc cộng điểm ưu tiên khi thi ĐH năm 2010 ko?

E được biết học sinh đạt giải Quốc Gia sẽ được ưu tiên tuyển thẳng (thi ĐH trên điểm sàn và không môn nào bị 0). Nhưng em muốn hỏi là em thi từ năm lớp 11, tức là kì thi HSG QG năm 2009, và được giải 3 môn Tiếng Anh, thì đến năm nay thi ĐH có được ưu tiên không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010 thì thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được trường ĐH, CĐ ưu tiên khi xét tuyển theo quy định của từng trường. Đối với Kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học của những học sinh chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm kế tiếp. Như vậy vào năm 2009 em đạt học sinh giỏi quốc gia nhưng chưa tốt nghiệp THPT nên được bảo lưu và có giá trị trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010.