Ngành công nghệ sinh học hiện nay như thế nào? Khả năng có việc làm sau này thế nào?

Em được biết có nhiều trường đào tạo công nghệ sinh học nhưng một số trường đào tạo kỹ sư, một số khác đào tạo cử nhân. Vậy cho em hỏi giữa kỹ sư và cử nhân khác nhau như thế nào? Xin cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Công nghệ sinh học hiện nay là ngành mũi nhọn có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển khoa học, kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống. Khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp là rất lớn và phụ thuộc trước hết vào kết quả học tập và trình độ ứng dụng vì đây là ngành khoa học công nghệ tiên tiến, đòi hỏi điều kiện trang thiết bị hiện đại. Các trường đào tạo kỹ sư chủ yếu thiên về công nghệ, kỹ thuật ứng dụng cụ thể. Những trường đào tạo cử nhân chú trọng trang bị kiến thức khoa học nền tảng và các công nghệ cơ bản để sinh viên tốt nghiệp có thể vận dụng linh hoạt vào điều kiện làm việc và mục đích cụ thể của cơ quan nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất, kinh doanh vì công nghệ, kỹ thuật luôn biến đổi không ngừng.
Hoàng Xuân Sơn
Trả lời 14 năm trước
Công nghệ sinh học là một tập hợp các ngành khoa học và công nghệ như: Công nghệ phân tử, công nghệ di truyền học, công nghệ vi sinh, công nghệ sinh hóa học. Nhằm tạo ra các qui trình công nghệ khai thác ở qui mô công nghiệp các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào động thực vật để sản xuất các sản phẩm có giá trị phục vụ đời sống, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Sinh viên ngành công nghệ sinh học được truyền thụ các kiến thức đại cương dành cho khối khoa học cơ bản: Đại số, Giải tích, Xác suất thống kê, Vật lý, Cơ sở tin học, Hoá học, sinh học tế bào, Sinh học phân tử, Khoa học trái đất... cùng những kiến thức cơ bản về ngành công nghệ sinh học: Tiến hoá và đa dạng sinh học, Nhập môn công nghệ sinh học, Hoá phân tích, Hoá hữu cơ, Hoá lý, Hoá keo, Thực phẩm lên men, Di truyền học, Hoá sinh học, Vi sinh học, Công nghệ sinh học vi sinh vật, Công nghệ sinh học thực vật, Công nghệ sinh học động vật, Công nghệ sinh học môi trường, Kỹ thuật di truyền, Kỹ thuật vi sinh, Nuôi cấy mô thực vật, Qúa trình và thiết bị công nghệ sinh học, Kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật lạnh, Tự động hoá sản xuất... Nguồn: [url=http://www.tuvanhuongnghiep.vn]http://www.tuvanhuongnghiep.vn[/url] - Khám phá năng lực bản thân!