Em có được hưởng cộng điểm khu vực 2 nông thôn và điểm là con bệnh binh như năm 2009 không?

Ban tư vấn cho em hỏi hiện nay em đang học tại trường đại học Nha Trang. Vào kỳ thi đại học tới em muốn thi vào trường sỹ quan thông tin tại thành phố nha trang thì em cần có các điều kiện gì thì mới được dự thi vào trường này. Nếu bây giờ em mới chuyển hộ khẩu vào Nha Trang thì có được thi không vì hiện tại em đang có hộ khẩu thường trú tại Thanh Hóa. Em có được hưởng cộng điểm khu vực 2 nông thôn và điểm là con bệnh binh như năm ngoái không?( lytieulong.nguyen@gmail.com)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Để được dự thi vào khối các trường quân đội thì em bắt buộc phải tham gia sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự địa phương. Sau khi đáp ứng được điều kiện sơ tuyển sẽ được thẩm tra lý lịch trước khi cấp phát hồ sơ để ĐKDT. Theo Ban tư vấn được biết thì khối các trường quân đội thường phân chỉ tiêu cho cơ sở phía Bắc và phía Nam. Phía Bắc tuyển sinh có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra và Phía Nam tuyển sinh từ Quảng Trị trở vào. Mức điểm chuẩn dành cho từng cơ sở là riêng biệt. Em có hộ khẩu thường trú ở Thanh Hóa thì bắt buộc phải về đây để tham gia sơ tuyển. Nếu đáp ứng được đủ điều kiện dự thi thì mọi chế độ ưu tiên tuyển sinh vẫn có hiệu lực.