Thi ĐH năm 2009 Thí sinh có nhất thiết phải đến nộp lệ phí thi hay có thể nhờ người khác?

Tư vấn cho em?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trước mỗi đợt thi, Bộ GD-ĐT đã quy định có một buổi để các hội đồng thi và thí sinh làm thủ tục dự thi. Tại đây, thí sinh không chỉ nộp lệ phí dự thi mà còn được nghe phổ biến quy chế thi, các quy định về thời gian dự thi, về kỷ luật phòng thi, nghe hướng dẫn quy trình làm bài trong phòng thi... Đồng thời đối với một số trường, tại buổi làm thủ tục dự thi sẽ kiểm tra, đối chiếu và phát thẻ dự thi chính thức cho thí sinh. Đặc biệt, đây còn là thời điểm cuối cùng để thí sinh yêu cầu chỉnh sửa, giải quyết những sai sót, những thông tin chưa chính xác có thể làm ảnh hưởng đến quyền lợi xét tuyển sau này như họ tên, ngày sinh, khu vực và đối tượng ưu tiên, mã ngành đăng ký xét tuyển... Chính vì vậy, chỉ trừ những lý do bất khả kháng, còn nếu không thí sinh phải có mặt tại buổi làm thủ tục để hoàn tất thủ tục dự thi. Sau khi đã dự thi, mọi thông tin yêu cầu chỉnh sửa, khiếu nại sẽ không có giá trị. Việc nộp lệ phí dự thi và làm thủ tục dự thi phải do thí sinh trực tiếp thực hiện, không nhờ người khác làm thay được.