Năm 2009 em chỉ đăng ký dự thi vào hệ cao đẳng của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tư vấn cho em?

Em có học lực trung bình khá nên chỉ đăng ký dự thi vào hệ cao đẳng của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, và em chỉ nộp 1 bộ hồ sơ duy nhất mua tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội mà không nộp 1 bộ hồ sơ nào khác theo mẫu của Bộ. Nay trường thông báo không tổ chức thi tuyển vào hệ cao đẳng theo địa chỉ nữa mà chuyển sang hình thức xét tuyển bằng điểm thi Đại học khối A của thí sinh. Trường hợp của em sẽ được giải quyết thế nào? Hay em phải chờ đến năm sau để dự thi?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thật ra vấn đề này là do em không tham khảo kỹ quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009”. Đối với hệ CĐ của trường ĐH Bách khoa HN thì phân ra hai loại chỉ tiêu. Một là, Chỉ tiêu nằm trong con số đào tạo của trường ĐH Bách khoa HN. Thí sinh muốn học hệ này phải đăng ký dự thi trực tiếp vào hệ ĐH của trường ĐH Bách khoa HN, sau khi không trúng tuyển vào hệ ĐH nhưng có điểm thi đáp ứng đủ để vào được hệ CĐ thì nhà trường sẽ tự động chuyển em xuống hệ CĐ. Hai là, chỉ tiêu đào tạo các ngành theo địa chỉ. Đối với số chỉ tiêu này thí sinh phải mua và nộp hồ sơ ĐKDT tại các cơ sở liên kết chứ trường ĐH Bách khoa HN không thu hay bán hồ sơ ĐKDT. Trường ĐH Bách khoa HN sẽ tiến hành tổ chức thi trùng với đợt thi CĐ. Sau khi có kết quả thi thì tuỳ theo từng cơ sở liên kết sẽ đưa ra những mức điểm chuẩn khác nhau. Như vậy xin khẳng định, nếu em đăng ký dự thi vào chỉ tiêu đào tạo các ngành theo địa chỉ thì bắt buộc phải tham dự kì thi CĐ chứ không có chuyện xét tuyển như em nói.