Năm 2009 nếu em sử dụng bằng tốt nghiệp tạm thời của năm 2008 trường cấp thì có được không?

Em là thí sinh tự do, tốt nghiệp THPT năm 2008. Em được biết theo điều lệ để dự thi ĐH CĐ năm nay thì em phải có bằng tốt nghiệpchính thứcnhưng khi về trường em rút bằng tốt nghiệp thì trường bảo là chưa có, do sở chưa làm xong và nói rằng phải đến khoảng giữa tháng 8 này mới có bằng chính thức. Vậy em phải làm sao khi kì thi tuyển sinh ĐH CĐ diễn ra vào tháng 7,nếu emsử dụng bằng tốt nghiệp tạm thời của năm ngoái trường cấp thì có được không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Không có khái niệm bằng tốt nghiệp tạm thời như em nói mà chỉ có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mà thôi. Theo quy định thì giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm nào chỉ có giá trị ở năm đó. Chính vì thế em không thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp của năm trước để tham dự kì thi năm nay. Bên cạnh đó, theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 thì những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2009 bắt buộc phải xuất trình bản chính hoặc bản sao trước khi vào phòng thi. Đối với trường hợp của em thì theo Ban tư vấn em nên liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT để tìm hiểu thực hư. Nếu đúng Sở chưa cấp bằng tốt nghiệp THPT bản gốc thì em cần phải có giấy xác nhận. Sau khi có giấy xác nhận em có thể đến dự thi bình thường.