Liệu em trai em có được thi đại học năm 2009 tới ?

Em trai của em làm hồ sơ thi vào Khoa kinh tế, ĐH Quốc gia TPHCM, nhưng lại ghi sai mã trường, mã không trùng với trường nào hết. Phòng quản lý đào tạo nói rằng hồ sơ sai mã trường thì trường không nhận được nên sẽ không có trong danh sách dự thi. có thể hướng dẫn cho em một vài thông tin không liệu em trai em có được thi đại học đợt tới?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trước hết phải khẳng định lỗi sai sót này do bản thân em trai của em gây ra, kế tiếp đến là trách nhiệm của cán bộ thu hồ sơ ĐKDT của em. Theo Ban tư vấn thì thông thường khi làm hồ sơ ĐKDT thí sinh phải ghi tên trường… sau đó mới đến mã trường dự thi. Trong trường hợp em ghi mã trường dự thi sai thì trong quá trình phân loại hồ sơ cán bộ tuyển sinh sẽ điều chỉnh hộ em. Chính vì vậy em cần phải kiểm tra lại trên phiếu đăng ký dự thi số 2 mình đã ghi tên trường như thế nào sau đó cần phải liên hệ ngay với nơi mình nộp hồ sơ ĐKDT trước đó để xem hồ sơ của mình có bị trả lại hay không. Nếu hồ sơ bị trả lại thì đồng nghĩa em không còn cơ hội dự thi nữa. Còn nếu không trả lại thì cần phải làm rõ là bị thất lạc ở khâu nào. Sau khi làm rõ các vấn đề trên thì em có thể liên hệ với số đường dây nóng tuyển sinh.