Em muốn học liên thông lên đại học buổi tối?

em đã có bằng cao đẵng chính quy chuyên ngành cơ khí động lực ở trường cao đẳng GTVT2 Đà Nẵng. Nay em muốn học liên thông lên đại học vào buổi tối ở 1 trường nào đó trong thành phố HCM. Vậy em có thể đăng ký vào thi vào trường nào?
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
Hiện nay, cả nước có trên 30 trường được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo liên thông (ĐTLT). Trong đó, có 2 trường được ĐTLT vượt cấp từ trung học chuyên nghiệp (THCN) lên thẳng ĐH là ĐH bán công Tôn Đức Thắng và trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên. ĐH Bán công Tôn Đức Thắng liên thông THCN lên ĐH ngành Kế toán kiểm toán, Điện tử viễn thông, Hệ thống điện. Chỉ tiêu của mỗi ngành khoảng 100. Trường phát hành và nhận hồ sơ đến hết ngày 30/9/2006 và tổ chức thi ngày 12/11/2006. Tại trường ĐH Công nghiệp TP.HCM nhận đào tạo liên thông ở bậc ĐH đào tạo các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Điện,Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Nhiệt - Lạnh, Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Công nghệ Hóa học, Khoa học Máy tính, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Môi trường, Công nghệ May, Tiếng Anh, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế. Với hệ liên thông từ THCN lên CĐ, trường tiếp nhận các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử, May thời trang, Điện công nghiệp, Cơ khí, Kế toán, Công nghệ hóa, Công nghệ Thực phẩm, Quản trị Kinh doanh, May thời trang, Công nghệ Môi trường, Công nghệ Ô tô, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh du lịch Ở bậc liên thông từ dạy nghề lên trung cấp, trường sẽ đào tạo các ngành: Điện tử Công nghiệp; Điện công nghiệp; Điện lạnh; Cơ khí Chế tạo máy; Cơ điện; Công nghệ Thực phẩm; Công nghệ Hàn; Cơ khí sửa chữa Ô tô, xe máy; Công nghệ hóa học; Công nghệ may (Học 18 tháng); Chế tạo khuôn mẫu; Công nghệ Hóa dầu. ĐH Thuỷ sản liên thông từ THCN lên CĐ ngành Nuôi trồng thuỷ sản. Hiện trường đang đề xuất lên Bộ GD-ĐT được liên thông thêm ngành Chế biến thuỷ sản. Đối với hình thức liên thông từ CĐ lên ĐH, trường đang xây dựng phương án trình Bộ GD-ĐT đào tạo các ngành Nuôi trồng thuỷ sản (chuyên ngành Nuôi trồng Thuỷ sản, Bệnh học thuỷ sản); CNTT; Chế biến thuỷ sản (Chế biến thuỷ sản và Công nghệ nhiệt lạnh); Kinh tế (Kế toán và Quản trị Kinh doanh). Trường CĐ Cộng đồng Trà Vinh đào tạo 200 chỉ tiêu từ dạy nghề lên CĐ các ngành: Tin học (nghề tương ứng: Điện toán máy tính): Kỹ thuật điện (Sửa chữa điện xí nghiệp; Sửa chữa lưới điện nông thôn); Phát triển nông thôn (Trồng trọt, Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi, Thú ý); Nuôi trồng thuỷ sản (Nuôi trồng thuỷ sản). CĐ Cộng đồng Vĩnh Long năm nay bắt đầu tuyển 2 ngành: Tin học và Nuôi trồng thuỷ sản. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 2/5 -2/6 và dự kiến thi ngày 7-8/7. Riêng trường khu vực tuyển tỉnh Vĩnh Long và ĐBSCL. Bộ GD - ĐT quyết định cho trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp II TP.HCM liên thông từ cuối năm 2005 nhưng không kịp thời gian năm nay trường mới bắt đầu mùa tuyển sinh đầu tiên của trường. Bà Nguyễn Thị Thuý Nga, Phó phòng Đào tạo cho biết, trường tuyển sinh 3 ngành liên thông từ hệ THCN lên CĐ, đó là Công nghệ dệt sợi, Cơ khí sửa chữa và Kế toán. Thí sinh có thể nộp hồ sơ cho trường đến hết ngày 30/6, sau đó trường sẽ tổ chức ôn luyện và thi. CĐ Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tuyển sinh 3 ngành hệ THCN lên CĐ đó là Tin học, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm với tổng chỉ tiêu 200. Thí sinh nộp hồ sơ đến trường hết tháng 8/2006. ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh và đào tạo liên thông hệ K ở 6 ngành sau: Kỹ thuật điện - Điện tử ; Điện khí hoá và Cung cấp điện ; Cơ khí chế tạo máy ; Cơ khí động lực ; Công nghệ cắt may ; Công nghệ Nhiệt – điện lạnh. Hệ K – 3/7: chỉ tiêu tuyển là 300. Thời gian thi: 1-2/8/2006. Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 15/6/2006 đến ngày 1/7/2006. Khối K chuyển tiếp: Chỉ tiêu: 250. Thời gian thi: 1-2/8/2006. Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 15/6/2006 đến ngày 1/7/2006 Đối tượng nào được liên thông? Theo quy định của Bộ GD-ĐT, những đối tượng được ĐTLT gồm những người đã tốt nghiệp hệ chính quy các trường dạy nghề, TCCN và CĐ có nhu cầu học tập nâng cao và những người đã tốt nghiệp những khóa đào tạo chính quy nước ngoài với trình độ tương đương dạy nghề, TCCN, CĐ của Việt Nam và phải được Bộ GD-ĐT thừa nhận. Thời gian ĐTLT từ trình độ TCCN đến trình độ CĐ cũng như từ trình độ CĐ đến trình độ ĐH không dưới 18 tháng và không quá 2 năm. Để được tham dự ĐTLT, người học phải tham dự một kỳ thi tuyển với một môn chuyên môn và một môn cơ sở. Đối với SV tốt nghiệp đạt loại giỏi, sẽ được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp, kết quả thi tuyển sẽ được cộng thêm từ 1-2 điểm do hiệu trưởng quyết định. SV tốt nghiệp loại khá sẽ được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. SV tốt nghiệp loại trung bình phải có kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo từ 2 năm trở lên mới được thi tuyển. Riêng trường hợp người học thuộc diện chính sách, khi thi tuyển được ưu tiên theo các quy chế tuyển sinh hiện hành do Bộ GD-ĐT ban hành. Về quy định văn bằng, nếu là người học trước đây đã tốt nghiệp loại hình đào tạo chính quy thì trên văn bằng tốt nghiệp các khóa ĐTLT sẽ được ghi nguyên loại hình đào tạo chính quy. Trong ĐTLT, không được phép chuyển đổi tên gọi loại văn bằng từ hệ đào tạo không chính quy thành hệ đào tạo chính quy.