Tôi ở khu vực 2 nông thôn và là con thương binh thì tôi sẽ được cộng bao nhiêu điểm ưu tiên?

Nếu tôi không đạt điểm sàn ĐH thì có được cộng điểm ưu tiên không, hay phải đạt từ điểm sàn trở lên mới được cộng điểm?
Cun_Keo
Trả lời 14 năm trước
Tất cả thí sinh dự thi ĐH, CĐ đều được cộng điểm ưu tiên. Bạn tốt nghiệp THPT tại khu vực 2 nông thôn được hưởng 1 điểm ưu tiên khu vực. Bạn không nói rõ bạn là “con thương binh mất sức lao động 81% trở lên”, hay “con của người được cấp “giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh” làm suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”” (các đối tượng này hưởng 2 điểm), hay “con thương binh mất sức lao động dưới 81%, con của người được cấp “giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh”, làm suy giảm khả năng lao động dưới 81%” (các đối tượng này hưởng 1 điểm). Như vậy, nếu cha hoặc mẹ của bạn có giấy chứng nhận do Sở Lao động - thương binh và xã hội cấp thì bạn được hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh. Nếu bạn không đạt điểm sàn ĐH nhưng nếu cộng điểm ưu tiên vào điểm thi đạt từ điểm sàn CĐ trở lên thì bạn được cấp giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển NV2, NV3 vào các trường khác. Ví dụ bạn thi khối A, điểm sàn ĐH là 15 điểm, bạn thi chỉ đạt 11 điểm thì không đủ điểm sàn ĐH nhưng cộng điểm ưu tiên từ 1 điểm trở lên thì đủ điểm sàn CĐ (sàn CĐ thấp hơn sàn ĐH 3 điểm). Còn nếu không đủ điểm sàn CĐ thì bạn xét tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp, nếu có nguyện vọng học.