Em có em gái năm 2009 thi đại học, tư vấn cho em nhé?

Em có em gái năm nay thi đại học, năm nay em tôi dự định thi một trường đại học và một trường cao đẳng. Hồ sơ của em tôi dự thi vào trường cao đẳng không tổ chức thi nhưng hồ sơ thi đăng ký thi nhờ vào trường cao đẳng có thi chung đề của bộ nhưng mà bị trả lại. Vậy em tôi muốn thi theo đúng nguyện vọng của mình thì bây giờ phải gửi hồ sơ thi nhờ vào trường nào và có kịp hay không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên lưu ý điều này, đối với các trường CĐ không tổ chức thi thì bắt buộc bạn phải ĐKDT nhờ. Việc thi nhờ trường ĐH hay CĐ bạn phải tham khảo kỹ trong cuốn cẩm nang “Những điều cần biết…” Đối với những trường CĐ có ghi thông tin: “ trường không tổ chức thi mà xét tuyển từ kết quả thí sinh tham dự kì thi ĐH, CĐ” thì bạn được phép đăng ký dự thi nhờ một trường CĐ để lấy kết quả xét tuyển vào. Nếu trường chỉ ghi xét tuyển từ thí sinh tham dự kì thi ĐH thì bắt buộc bạn phải dự thi nhờ một trường ĐH có tổ chức thi chứ không thể mượn một trường CĐ như bạn trình bày. Hiện tại, hạn nộp hồ sơ ĐKDT đã kết thúc nên bạn không còn hi vọng để thực hiện điều mình mong muốn nữa.