Đợt thi tốt nghiệp năm 2009 môn thi Sinh học em tô hơi mờ, không biết như vậy máy có chấm được không?

Đợt thi tốt nghiệp vừa rồi môn thi Sinh học em tô hơi mờ, không biết như vậy máy có chấm được không? Nếu khi công bố điểm mà em thấy không khớp với kết quả em đã dò thì em làm đơn phúc khảo lại có được hay không? Việc này có mất nhiều thời gian và có rắc rối gì không? Xếp loại khá TN thì tổng điểm tối thiểu là 39 hay 42? điểm đó đã cộng với điểm thi nghề chưa?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nếu em khoanh tròn đáp án thành một vòng tròn kín thì Ban tư vấn có thể khẳng định máy vẫn nhận dạng và chấm bình thường. Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT thì nếu thấy kết quả môn thi trắc nghiệm không đúng với khả năng học bài thì thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo. Tuy nhiên điều kiện để được phúc khảo là điểm bài thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó ở lớp 12 từ 2,0 điểm trở lên. Cũng theo quy chế nếu xếp loại cả năm lớp cuối cấp về hạnh kiểm và học lực đều từ khá trở lên; điểm trung bình từ 6,5 điểm trở lên; không bài thi nào bị điểm dưới 6,0 thì mới đủ điều kiện xếp loại tốt nghiệp loại khá. Điểm để xếp loại tốt nghiệp không tính điểm khuyến khích.