Năm 2009 Em thi chắc vào khoảng 16-18 điểm (Khối D và cộng thêm điểm KV2 nữa) liệu có nhiều cơ hội đậu ngành này không?

Em nộp hồ sơ vào trường ĐH Tôn Đức Thắng ngành QTKD nhà hàng - khách sạn nhưng em thấy tỉ lệ chọi ngành này năm nay cao quá và trường đã chuyển sang công lập nên cho em hỏi liệu điểm chuẩn năm nay có tăng nhiều không? Em thi chắc vào khoảng 16-18 điểm (Khối D và cộng thêm điểm KV2 nữa) liệu có nhiều cơ hội đậu ngành này không? Em có thể chuyển sang ngành QTKD quốc tế hay Việt Namhọc không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Việc chuyển ngành chỉ được phép thực hiện khi kì thi chưa bắt đầu vì trường ĐH Tôn Đức Thắng lấy điểm chuẩn theo ngành. Theo Ban tư vấn thì tỷ lệ “chọi” cao chưa quyết định được điều gì. Tuy nhiên với xu hướng hiện nay là thí sinh phía Nam tập trung vào các ngành Kinh doanh- Nhà hàng-Khách sạn và chuyên ngành Du lịch nên rất có thể điểm chuẩn của những ngành này sẽ có đột biến. Đối với trường ĐH Tôn Đức Thắng thì khả năng đột biến sẽ ở mức thấp vì trên thực tế chất lượng thí sinh ĐKDT vào trường không quá cao. Tuy nhiên với việc thi được khoảng 16-18 điểm thì cơ hội của em là tương đối rộng mở.