Năm 2009 Khi chấm bài làm thế nào để giám khảo biết được thí sinh đó đăng kí phần chuẩn hay phần nâng cao?

Nếu khi dự thi em đăng kí thi 2 môn Toán, Văn là thi theo chương trình nâng cao, nhưng lúc làm lại làm theo chương trình chuẩn thì có bị coi là vi phạm quy chế thi không? Nếu thế thì cả bài thi môn đó em không được tính điểm hay là chỉ không được tính điểm phần tự chọn? Khi chấm bài làm thế nào để giám khảo biết được thí sinh đó đăng kí phần chuẩn hay phần nâng cao?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trên thực tế khi chấm bài thi thì gần như không thể phân biệt thí sinh nào đăng ký phần chuẩn hay phần nâng cao. Tuy nhiên theo khuyến cáo của Bộ GD-ĐT thì thí sinh nên chọn phần riêng đã đăng ký để tránh tình trạng kiến thức ở phần riêng không nằm trong chương trình đã học. Với lí do như trên thì em hoàn toàn có thể chọn phần riêng dành cho chương trình chuẩn để làm.