Năm 2009 em muốn thi lại nhưng có vấn đề là trường cấp 3 của em đã không cho lấy bằng tốt nghiệp nữa?

Năm ngoái em đã tốt nghiệp cấp 3 nhưng không đỗ đại học. Năm nay em muốn thi lại nhưng có vấn đề là trường cấp 3 của em đã không cho lấy bằng tốt nghiệp nữa. Vậy em có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được không? Hay em có thể đi làm bản sao tốt nghiệp được không? Hay là có cách nào để em có thể đủ điều kiện thi được không?
Cun_Keo
Trả lời 14 năm trước
Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời chỉ có giá trị trong thời gian chờ được cấp bằng. Theo quy định thì chậm nhất ít nhất 3 tháng (kể từ ngày thí sinh được công nhận tốt nghiệp) thì các trường THPT phải phát bằng cho học sinh. Như vậy, đến thời điểm này để được dự thi ĐH, CĐ thì em bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT bản gốc hoặc bản sao, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thì không còn có giá trị ở kì thi ĐH, CĐ năm 2009. Do em không nói rõ là lí do vì sao trường THPT không có em lấy bằng nên Ban tư vấn rất khó để cho em lời khuyên hiệu quả. Tuy nhiên theo Ban tư vấn thì có thể đây là thời điểm chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT nên các trường chưa giải quyết cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh, em nên đợi sau khi kì thi tốt nghiệp THPT kết thúc thì chủ động liên hệ để lấy bằng nhé.