Năm 2009 Khi thi tôi chọn phần nâng cao thì bài thi của tôi có được công nhận không, có phạm quy không?

Tôi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT chương trình ban Cơ bản. Khi thi tôi chọn phần nâng cao thì bài thi của tôi có được công nhận không, có phạm quy không? Các thầy cô tôi đều nói là làm chương trình nào cũng được nên tôi không biết có đúng không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đặc biệt lưu ý cách làm phần riêng của đề thi. Theo đó, thí sinh học chương trình nào (chương trình chuẩn - CTC hoặc chương trình nâng cao - CTNC) phải làm phần riêng của đề thi, ứng với chương trình đó. Thí sinh làm cả hai phần riêng của đề thi thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm bài làm phần riêng của đề thi. Đối với các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, đề thi mỗi môn gồm hai phần: phần chung cho tất cả thí sinh ra theo nội dung giống nhau giữa CTC và CTNC. Phần riêng cho thí sinh học theo từng chương trình: CTC hoặc CTNC. Thí sinh học chương trình nào (CTC hoặc CTNC) phải làm phần riêng của đề thi ứng với chương trình đó. Đối với các môn ngoại ngữ: đề thi mỗi môn chỉ có phần chung dành cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa CTC và CTNC, không có phần riêng. Như vậy, đối với thí sinh học ban Khoa học tự nhiên sẽ làm bài theo nguyên tắc sau: các môn thi là ngữ văn, lịch sử, địa lý: làm phần riêng của đề thi ứng với CTC; các môn thi là toán, vật lý, hóa học, sinh học: làm phần riêng của đề thi ứng với CTNC. Thí sinh học ban Khoa học xã hội và nhân văn làm bài như sau: các môn thi là ngữ văn, lịch sử, địa lý: làm phần riêng của đề thi ứng với CTNC; các môn thi là toán, vật lý, hóa học, sinh học: làm phần riêng của đề thi ứng với CTC. Đối với thí sinh học ban Cơ bản, các môn học theo CTC, sách giáo khoa biên soạn theo CTC (kể cả môn học theo CTC, sách giáo khoa biên soạn theo CTC và có học một số chủ đề tự chọn nâng cao): làm phần riêng của đề thi ứng với CTC. Các môn học theo CTNC, sách giáo khoa biên soạn theo CTNC: làm phần riêng của đề thi, ứng với CTNC. Thí sinh học trong trường THPT kỹ thuật: làm phần riêng của đề thi ứng với CTC đối với tất cả các môn thi. Riêng thí sinh tự do: được quyền chọn một phần riêng thích hợp của đề thi để làm bài.