Có qui định nào về làm tròn điểm thi ĐH năm 2009 không, nếu có thì như thế nào?

Xin cho em biết số phòng có được dán ở các phòng thi không hay chỉ có sơ đồ phòng thôi? em sợ không tìm thấy phòng thi. Có qui định nào về làm tròn điểm không, nếu có thì như thế nào? Theo qui định thì thí sinh nộp hồ sơ ở đâu thì nhận giấy báo dự thi ở đó, thế nhưng trong hồ sơ lại có dòng là "gửi giấy báo dự thi, kết quả thi....... cho ai ở đâu". Em nộp hồ sơ ở trường THPT nhưng lại ghi phía dưới câu hỏi đó là địa chỉ của nhà em. Vậy em nhận giấy báo dự thi ở đâu?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Em không nên lo lắng. Theo quy định thì ở mỗi phòng thi phải dán số phòng thi, danh sách thí sinh dự thi, quy định các vật dụng được phép mang vào phòng thi… - Quy chế chấm thi cũng nêu rõ về vấn đề làm tròn điểm thi. Đối với kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ thì chỉ làm tròn tổng điểm 3 môn thi không làm tròn điểm ở từng môn thi. Sau khi cộng điểm 3 môn thi thì việc quy tròn điểm sẽ do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: Nếu tổng điểm của 3 môn thi có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì làm tròn thành 0,5; có điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1 điểm thì quy tròn thành 1. Cũng lưu ý với em: đối với môn thi trắc nghiệm thì do thang điểm các câu hỏi là như nhau nên có thể xuất hiện tình trạng mà nhiều thí sinh hay thắc mắc đó là điểm lẻ 0,2; 0,4…Tuy nhiên, theo lãnh đạo của Cục khảo thí thuộc Bộ GD-ĐT thì chắc chắn không thể xuất hiện điểm thi lẻ như vậy. Sau khi chấm điểm theo thang 100 thì máy tính sẽ chuyển đổi sang thang điểm 10. Trong quá trình chuyển đổi máy tính sẽ quy về lẻ 0,25; 0,5 và 0,75. Nguyên tắc chuyển đổi tuân theo một quy luật nhất định. - Như Ban tư vấn đã trả lời nhiều lần, việc chuyển giấy báo dự thi về nơi thí sinh đã nộp hồ sơ trước đó là nhằm mục đích tránh thất lạc giấy báo. Nguyên tắc trả giấy báo tuân thủ theo hình thức sau: Toàn bộ giấy báo dự thi được trả về Sở GD-ĐT địa phương sau đó Sở có trách nhiệm phân loại và gửi về các điểm thu hồ sơ trước đó để chuyển đến thí sinh. Em nộp hồ sơ ĐKDT tại trường THPT của mình thì sẽ nhận giấy báo dự thi tại đây luôn.