Không có giấy ưu tiên có được cộng điểm khi thi ĐH năm 2009?

Em là học sinh thuộc trường khu vực 1 và nơi em thường trú cũng là miền núi nhưng do điều kiện ở xa nên em không thể xin giấy ưu tiên của trường nơi em đã học? Vậy nếunăm nay em dự thi ĐH, CĐ thì có được cộng điểm ưu tiên không? Nếu như không được thì có thể xin giấy ưu tiên miền núi của địa phương được kkhông?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Em nên nhớ điều này, đối với kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ thì không có khái niệm giấy ưu tiên miền núi. Theo quy chế, thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ được hưởng điểm ưu tiên đối tượng và điểm ưu tiên khu vực. Đối với những thí sinh được hưởng điểm ưu tiên đối tượng thì cần phải nộp các giấy tờ bản sao liên quan chứng thực mình thuộc đối tượng ưu tiên đó. Những giấy tờ này nộp cùng với hồ sơ ĐKDT. Đối với những thí sinh được hưởng điểm ưu tiên khu vực thì không cần phải nộp bất kì giấy chứng nhận nào. Việc xác định khu vực ưu tiên của thí sinh dựa trên mã trường THPT mà thí sinh đã điền trong hồ sơ ĐKDT. Nếu thí sinh cố tình khai man hồ sơ ĐKDT thì sẽ bị xử lý theo quy định.