Như vậy tôi có được học qua trung cấp chuyên nghiệp không và học mấy năm?

Trước đây khi học xong cấp II tôi tiếp tục học trường dạy nghề. Khi học xong tôi được cấp bằng trung cấp nghề 3/7. Như vậy tôi có được học qua trung cấp chuyên nghiệp không và học mấy năm?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tốt nghiệp trung cấp nghề bạn được học liên thông lên CĐ nghề. Bạn liên hệ với các trường CĐ nghề ở địa phương để biết thông tin chi tiết. Nếu như muốn học trung cấp chuyên nghiệp thì bạn nộp hồ sơ vào trường có nguyện vọng học vì tất cả các trường trung cấp chuyên nghiệp đều xét tuyển. Ngoài ra, bạn có thể thi liên thông lên ĐH khối K của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Thí sinh dự thi phải thuộc một trong hai đối tượng sau: có bằng TCCN, hoặc trung cấp nghề đúng với ngành dự thi; có bằng tốt nghiệp THPT đồng thời có bằng nghề bậc 3/7 của các nghề thuộc ngành dự thi. Đào tạo trong 4 năm. Thi tuyển ba môn theo hình thức tự luận gồm toán, vật lý và kỹ thuật điện (với ngành kỹ thuật điện - điện tử, điện công nghiệp); vẽ kỹ thuật (với ngành cơ khí chế tạo máy); nguyên lý động đốt trong (với ngành cơ khí động lực); kỹ thuật may (với ngành công nghệ may); kỹ thuật nhiệt (với ngành công nghệ nhiệt - điện lạnh). Phòng công tác học sinh - sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang phát hồ sơ tuyển sinh 2009 khối K (nghề) và nhận hồ sơ đến khoảng đầu tháng 7. Thông tin chi tiết liên hệ tại số 1 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, TP.HCM, ĐT: 08. 37222764. Thi tuyển trong hai ngày 1 và 2-8-2009.