Năm 2009 em thi lại nhưng nghe thấy bảo trong môn Toán chúng em không được áp dụng tam thức bậc 2?

Em rất hoang mang. Vậy thực hư như thế nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Em nên nhớ, đối với kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ thì em hoàn toàn được áp dụng các kiến thức ở chương trình phổ thông hiện hành để làm bài. Tam thức bậc 2 là một phần kiến thức quan trong của chương trình phổ thông. Nó không những được trình bày ở bậc THCS mà còn được trình bày ở bậc THPT. Do đó không có lí do gì để cấm em áp dụng kiến thức này khi giải Toán.