Em xin hỏi ngành Tài chính - Ngân hàng năm 2009 sẽ như thế nào? Điểm tuyển sinh có cao hơn năm ngoái?

Học ngành này được học những gì và ra trường có thể xin vào làm những nơi nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Thái Bình Dương (Khánh Hòa): Hiện nay, ngành Tài chính - Ngân hàng đang phát triển mạnh và cần rất nhiều nhân lực. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi ngành này rất cao, tuy nhiên cũng có rất nhiều trường đào tạo ngành này nên chỉ tiêu cũng nhiều. Về điểm tuyển sinh năm nay thì còn tùy thuộc vào kết quả làm bài của thí sinh cũng như mức độ khó của đề thi nên chưa thể nói trước được. Tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng, sinh viên có thể làm việc với vai trò chuyên viên phân tích tài chính, phân tích và lập dự án đầu tư tài chính trong các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, quỹ tín dụng, công ty chứng khoán, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, công ty môi giới hay đầu tư tài chính...