Cho em hỏi có trường nào chỉ xét tuyển mà không thi tuyển đầu vào năm 2009 tại TPHCM không?

Em đã tốt nghiệp Đại học hệ chính quy Khối B. Nay em muốn học văn bằng 2 của 1 trường khác. Cho em hỏi có trường nào chỉ xét tuyển mà không thi tuyển đầu vào tại TPHCM không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trong quy định tuyển sinh văn bằng hai không có khái niệm xét tuyển mà chỉ có khái niệm diện miễn thi và diện bắt buộc phải dự thi. Theo quy định đào tạo Văn bằng 2 thì việc miễn thi áp dụng đối với các trường hợp sau: - Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính qui hoặc hệ không chính qui trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã học và tốt nghiệp đại học. - Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ. - Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ. Trong trường hợp số thí sinh đăng ký dự tuyển vượt quá chỉ tiêu đào tạo được giao thì Hiệu trưởng cơ sở đào tạo tổ chức việc kiểm tra để tuyển đủ chỉ tiêu. Môn kiểm tra, nội dung, hình thức kiểm tra do Hiệu trưởng qui định và thông báo cho thí sinh.