Bằng này có được cộng điểm ưu tiên khi thi tốt nghiệp THPT năm 2009 không?

Tôi có một chứng chỉ kỹ thuật viên đồ họa vi tính đạt loại giỏi của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cấp. Vậy bằng này có được cộng điểm ưu tiên khi thi tốt nghiệp THPT không? Và được cộng mấy điểm? Thời gian bằng được cộng điểm là bao lâu?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2009, thí sinh được cộng điểm khuyến khích khi công nhận tốt nghiệp nếu đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 12: đạt giải trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: cộng 2 điểm; giải nhì cấp tỉnh: cộng 1,5 điểm; giải ba cấp tỉnh: cộng 1 điểm. Đạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi văn nghệ, thể dục thể thao, hội thao giáo dục quốc phòng, vẽ, viết thư quốc tế, thi giải toán trên máy tính bỏ túi, thi thí nghiệm thực hành bộ môn (vật lý, hóa học, sinh học) do ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT: + Giải cá nhân: đạt giải quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh (huy chương vàng): cộng 2 điểm; giải nhì cấp tỉnh (huy chương bạc): cộng 1,5 điểm; giải ba cấp tỉnh (huy chương đồng): cộng 1 điểm. + Giải đồng đội (hội thao giáo dục quốc phòng, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca...) quy định như sau: chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia; số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 2 đến 22 người theo quy định cụ thể của ban tổ chức từng giải; mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định như trên. Những học sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất. Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD-ĐT tổ chức ở cấp THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong chứng nhận như sau: loại giỏi: cộng 2 điểm; loại khá: cộng 1,5 điểm; loại trung bình: cộng 1 điểm. Nếu học sinh đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích thì chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4 điểm. Điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để công nhận tốt nghiệp khi thí sinh dự thi. Đối với thí sinh hệ giáo dục thường xuyên thì ngoài các quy định trên như của thí sinh hệ giáo dục phổ thông thì học viên có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học trình độ A trở lên, được cấp theo quy định của Bộ GD-ĐT trong thời gian học THPT: cộng 1 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ.