Trượt Đại học. Học nghề gì để lập nghiệp?

Nguyen Thi Trang
Nguyen Thi Trang
Trả lời 11 năm trước

Nếu không may mắn có được một suất vào giảng đường đại học, bạn vẫn còn nhiều cơ hội khác cho tương lai của mình bằng một nghề thời thượng. Học nghề cũng là cách để tiến thân, lập nghiệp bền vững...

Có nhiều nghề để lựa chọn, tuy nhiên bạn phải cân đối khả năng tài chính, năng lực học tập, sở thích của mình để chọn nghề cho phù hợp. Trong số đó, nghề Sửa chữa điện thoại di động (ĐTDĐ) cũng là một gợi ý thú vị dành cho bạn. Nghề này được Nhà xuất bản Macmillan đánh giá là một trong 100 nghề đắt giá nhất thế kỷ 21 với 05 lí do sau:

1.Điện thoại di động là sản phẩm công nghệ cao, có số người dùng đông nhất thế giới. Chỉ tính riêng Việt Nam hiện nay đã có gần 60 triệu thuê bao ĐTDĐ. Vì vậy học xong là bạn đã có ngay việc làm.

2.Thời gian học nghề là không dài (chỉ từ 4-7 tháng), do đó tiết kiệm khá lớn chi phí học nghề. Hơn nữa, tính tổng chi phí đầu tư cho nghề thì chỉ bằng khoảng 50% so với các nghề khác.

3.Thực tế tại Việt Nam hiện nay, thu nhập của một Kỹ thuật viên sửa chữa ĐTDĐ trung bình từ 4 - 6 triệu VNĐ/tháng (cao hơn thu nhập bình quân của một người tốt nghiệp Cao đẳng). Sau 1 - 2 năm làm việc, thu nhập có thể đạt 5 - 8 triệu VNĐ/tháng.

4.Môi trường làm việc thoáng mát, sạch sẽ...Không phải dầm mưa, dãi nắng như một số nghề khác. Đặc biệt, nghề này không chỉ dành riêng cho phái nam mà cả phái nữ cũng rất phù hợp.

5.Có cơ hội tiếp xúc với nhiều công nghệ mới, tiên tiến của thế giới, làm phong phú đời sống tinh thần của bạn khi theo nghề này.

Học nghề gì để lập nghiệp ?, Giáo dục - du  học, lập nghiệp, đại học, học nghề, sửa chữa ĐTDĐ, CPS Vietnam

Học viên đang học sửa chữa ĐTDĐ tại CPS Vietnam

Tại Việt Nam, có khá nhiều trung tâm đào tạo nghề này, tuy nhiên để tìm được một chỗ học thật hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi ghi danh học. . Công ty CPS Việt Nam là đơn vị đào tạo nghề sửa chữa ĐTDĐ theo tiêu chuẩn quốc tế khá chuyên nghiệp. Bạn hãy tìm hiểu về nghề này qua trang www.cps.vn để có thêm lựa chọn cho tương lai của mình.

(Theo 24h.com.vn)

VnExperts Networks
VnExperts Networks
Trả lời 11 năm trước

Mình biết nhiều bạn đã chọn học ngành quản trị mạng, cụ thể khóa học CCNA/MCSA để đi làm. Nếu học tốt rất ổn các bạn à, lúc đầu có thể khó xin việc chút nhưng lâu dài nghề này rất ổn

Các bạn có thể tham khảo khóa học này tại VnExperts http://vnexperts.net

NGUYỄN QUANG MINH
NGUYỄN QUANG MINH
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn !

Trước hết mình xin chia sẻ với bạn rằng mọi con đường thành công đều do bản thân bạn quyết định dù bạn học tấp hay làm việc trong môi trường nào đi nữa

Thời điểm hiện nay việc không lựa chọn Đại học được rất nhiều bạn trẻ hướng tới, Bởi Giáo dục Đại học trong các ngôi trường Chính quy ở Việt nam trở nên lỗi thời theo kiểu có dạy nhưng không học, dạy Lý thuyết nhiều hơn Thực hành. Sinh viên sau khi ra trường Không có việc làm không phải là không tìm được việc làm mà là không đáp ứng được nhu cầu của các nhà Tuyển dụng, các doanh nghiệp cho nên họ trở nên Thất nghiệp hoặc đi làm trái nghành . Đó là kết quả của Dạy và Học trong các ngôi trường Đại học và Cao đẳng chính quy ở Việt nam

Xu thể hiên nay là các bạn trẻ nên đặt ra câu hỏi là mình nên làm gì khi ra trường ? thu nhập là bao nhiêu ? chứ không phải là mình nên học ở đâu ? Có danh tiếng không ?

Hiện nay bên văn phòng tuyển sinh trường mình - Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Công thương Trung ương tuyển sinh hệ Cao đẳng nghề 3 năm bảo đảm việc làm sau khi tốt nghiệp các nghành : Thương mại điện tử, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí,chỉ xét tuyển Bảng điểm tốt nghiệp THPT, là sự hợp tác 3 bên giữa nhà trường, doanh nghiệp và người lao động - 2 năm đầu đào tạo tại nhà trường, 1 năm cuối đào tạo tại doanh nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu xin hãy liên hệ với mình:

Trần Mạnh - Cán bộ tuyển sinh - 01663 787 655

Website tham khảo:http://eduplus.vn/43/truong-dao-tao-boi-duong-can-bo-cong-thuong-trung-uong-tuyen-sinh-nam-2013

http://eduplus.vn/60/tuyen-dung-vao-dao-tao-theo-du-an-dao-tao-nghe-trong-diem-nam-2013-cua-bo-cong-thuong:

Khai giảng lớp đầu tiên vào ngày 20/6/2013