Các bạn ở HN ơi cho mình hỏi bao giờ có thi HSK , thi ở đâu vậy , thủ tục ra sao , lệ phí bao nhiêu

các bạn ở HN ơi cho mình hỏi bao giờ có thi HSK , thi ở đâu vậy , thủ tục ra sao , lệ phí bao nhiêu [:)] ai biết trả lời giùm với
Khánh Anh
Trả lời 15 năm trước
THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ THI HSK I. Kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hán(HSK) là kỳ thi được thiết lập theo tiêu chuẩn cấp Quốc gia để đánh giá trình độ tiếng Hán của ngườI nước ngoài, Hoa kiều và các dân tộc thiểu số của Trung Quốc. Việc ra đề bài cũng như nghiên cứu các hình thức kiểm tra do Trung tâm kiểm tra trình độ tiếng Hán của Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh phụ trách và đã được Bộ giáo dục Trung Quốc phê duyệt từ tháng 2 năm 1990. II. Kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hán(HSK) là kỳ thi được thống nhất theo một tiêu chuẩn trên toàn thế giới: thực hiện cùng một đề thi, giấy thi, cách thi, cách chấm điểm và chứng chỉ. Kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hán(HSK) chia làm ba cấp độ: Sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Sơ cấp: Từ cấp 1 đến cấp 5 Trung cấp: Từ cấp 6 đến cấp 8 Cao cấp: Từ cấp 9 đến cấp 11 Hiệu lực của chứng chỉ HSK: - Dựa vào chứng chỉ HSK có thể nhập học các môn chuyên ngành hoặc thi Nghiên cứu sinh trong các trường ĐạI học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong toàn quốc. - Có thể dựa vào chứng chỉ HSK để miễn thi, miễn học các môn cùng chuyên ngành có cùng cấp độ trong trường. - Dựa vào chứng chỉ HSK có thể tham gia các kỳ thi tuyển dụng vào những vị trí yêu cầu có trình độ tiếng Hán. - Chứng chỉ HSK có hiệu lực trên toàn thế giới. III. Uỷ ban giáo dục nhà nước Trung Quốc đã thành lập Uỷ ban kiểm tra trình độ tiếng Hán cấp Quốc gia chuyên phụ trách các kỳ thi HSK trên toàn thế giớI, ngoài ra Uỷ ban còn mời các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành vào ban cố vấn trợ giúp Uỷ ban trong việc chuẩn bị, tổ chức các kỳ thi HSK. IV. Các kỳ thi HSK được tổ chức trong nước mỗi năm 3 lần tại các trường ĐạI học nổI tiếng của Trung Quốc: A. Kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hán (sơ, trung cấp): Địa điểm: Chủ nhật thứ 2 của tháng 1 hàng năm: Tại Trung tâm kiểm tra trình độ tiếng Hán của Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh. Chủ nhật thứ 4 của tháng 5 hàng năm tạI các trường sau: o Trung tâm kiểm tra trình độ tiếng Hán của Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh. o Trung tâm đào tạo Hán ngữ đốI ngoạI của ĐạI học Bắc Kinh o Trung tâm đào tạo Hán ngữ đốI ngoạI của Học viện ngoạI ngữ số 2 Bắc Kinh. o Đại học dân tộc Trung ương o Học viện giao lưu văn hoá Quốc tế của ĐạI học Phúc Đán -Thượng HảI o Học viện ngôn ngữ văn hoá TQ của ĐạI học Nam Khai - Thiên Tân o Học viện Hán ngữ của Học viện ngoạI ngữ Đại Liên o Trung tâm đào tạo Hán ngữ đối ngoại của Đại học Vũ Hán o Trung tâm quản lý Lưu học sinh của ĐạI học Nam Kinh o Trung tâm đào tạo Hán ngữ đốI ngoại học viện ngoạI ngữ của ĐạI học Trung Sơn - Thành phố Quảng Châu. o Học viện ngôn ngữ văn hoá Trung Quốc của học viện ngoại ngữ Tây An o Trung tâm bồI dưỡng ngoại ngữ của Trường cao đẳng Vân Nam o Trung tâm đào tạo Hán ngữ đốI ngoại của Trường Đại học sư phạm Đông bắc - Thành phố Trường Xuân o Khoa Văn hoá, Hán ngữ đốI ngoại - Học viện giao lưu giáo dục Quốc tế của Đại học Sơn Đông - Thành phố Tề Nam Ngày 25 tháng 7 hàng năm: TạI Trung tâm kiểm tra trình độ tiếng Hán của Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh. B. Kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hán(Cao cấp): Chủ nhật thứ 3 của tháng 5 hàng năm: Tại Trung tâm kiểm tra trình độ tiếng Hán của Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh. V. Các kỳ thi cũng được tổ chức tạI nước ngoài mỗi năm từ 1 đến 2 lần, Uỷ ban kiểm tra trình độ tiếng Hán uỷ nhiệm cho các Trường đại học danh tiếng tại các nước đó đảm nhận việc tổ chức các kỳ thi này. Các nước sau đã có điểm thi HSK: Singapo, Nhật, Hàn quốc, Philipin, Malaysia, Thái Lan, Úc, Canada, Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Ý, Nga, Việt Nam,… Tại Việt Nam, địa điểm thi HSK được đặt tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc Gia. VI. Cách thức đăng ký: Thí sinh đến báo danh cần mang theo giấy tờ tuỳ thân và 2 ảnh kích cỡ 4 x 6 Phí báo danh tại Trung Quốc: Kỳ thi HSK sơ, trung cấp: 120NDT và 40NDT phí đăng ký Kỳ thi HSK cao cấp: 140NDT và 60NDT phí đăng ký Phí báo danh tạI nước ngoài do các điểm thi công bố. Sau khi đăng ký, thí sinh sẽ được nhận sách hướng dẫn tham gia kỳ thi HSK. Cấp độ Điểm thi cần đạt được Cấp 1 Từ 78 đến 114 điểm Cấp 2 Từ 115 đến 151 điểm Cấp 3 Từ 152 đến 188 điểm Cấp 4 Từ 189 đến 225 điểm Cấp 5 Từ 226 đến 262 điểm Cấp 6 Từ 263 đến 299 điểm Cấp 7 Từ 300 đến 336 điểm Cấp 8 Từ 337 đến 400 điểm
Trả lời 15 năm trước
dot thi hsk vao khoang 17 thang 5 hang nam. ban dang ky truoc mot thang . 17.5.2009 nay dang chuan bi co mot dot thi thu tuc cam 3 anh 3.4 va 40 $ den tang 2 toa nha cua dai hoc ngoai ngu quoc gia phong hop tac quoc te. co gi lien he voi minh cosin_00@yahoo.com minh dang chuan bi thi , thong tin ve noi luyen ,,,, van de cua hsk minh nam kha ro.