Ngoai ngữ+Nên học gì?

em học trường ĐHNN, ko biết sau khi ra trường em có nên học văn bằng 2 ko. nếu học thì nên học ngành gì? ở trường nào để sau khi ra trường dễ xin việc. các bác tư vấn giúp em với. thanks àh em học tiếng anh. hik
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Theo tớ nếu bạn học khá nên chọn Trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội để học. Trường đào tạo Cử nhân Ngoại ngữ về các chuyên ngành sau: 4.1.Chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại Đào tạo Cử nhânChuyên ngành Tiếng Anh thương mạicó kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, có kiến thức kinh tế, kinh doanh và quản lý cần thiết để thích ứng với môi trường kinh doanh quốc tế. Các mảng kiến thức chuyên môn chính gồm: Tiếng Anh cơ sở, tiếng Anh thương mại, biên dịch phiên dịch, giao tiếp kinh doanh, kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế… Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực như biên-phiên dịch, kinh doanh, làm việc cho các văn phòng đại diện hoặc các cơ quan của chính phủ, tham gia vào những dự án trong và ngoài nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức kinh tế và tài chính quốc tế và khu vực… 4.1. Chuyên ngành Tiếng Nhật Thương mại Đào tạo Cử nhân chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại sử dụng thành thạo tiếng Nhật và có khả năng giải quyết tốt các công việc liên quan tới kinh doanh, thương mại Việt - Nhật; đạt trình độ nghiệp vụ vững vàng khi làm công tác biên - phiên dịch; có năng lực nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ tiếng Nhật. Các mảng kiến thức chuyên môn chính gồm: Lý thuyết ngôn ngữ tiếng Nhật, Văn hóa-văn minh, Văn học, tiếng Nhật tổng hợp, Ngôn ngữ kinh tế thương mại, quan hệ kinh tế quốc tế, giao dịch thương mại quốc tế, pháp luật kinh doanh quốc tế, thanh toán quốc tế… Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan nghiên cứu, văn phòng đại diện, tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản… 4.2.Chuyên ngành Tiếng Pháp Thương Mại Đào tạo Cử nhân Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại có thể giao tiếp, sử dụng thành thạo Tiếng Pháp chuyên ngành kinh tế, nhất là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh quốc tế. Các mảng kiến thức chuyên môn chính gồm: Tiếng Pháp cơ sở, Tiếng Pháp kinh tế thương mại, Thư tín thương mại, Soạn thảo văn bản hợp đồng thương mại, pháp luật kinh doanh quốc tế, thanh toán quốc tế, Quan hệ kinh tế quốc tế… Sinh viên tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội được tuyển dụng làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân của Việt Nam, các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam… 4.3. Chuyên ngành Tiếng Trung Thương mại. Đào tạo Cử nhân Chuyên ngành Tiếng Trung thương mại có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và khả năng sử dụng tiếng Trung thành thạo trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh đặc biệt là xuất nhập khẩu, tài chính ngân hàng, đầu tư, chứng khoán… Các mảng kiến thức chuyên môn chính gồm: tiếng Trung cơ bản, tiếng Trung tổng hợp, tiếng Trung kinh tế thương mại, quan hệ kinh tế quốc tế, giao dịch thương mại quốc tế, pháp luật kinh doanh quốc tế, thanh toán quốc tế… Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp, văn phòng đại diện, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore…