Tôi muốn thi vào trường sĩ quan lục quân thì cần ôn những vấn đề gì

tôi muốn ôn thi vào trường sĩ quan lục quân thì cần phải ôn những vân dề gì.Và chú tâm vào phan nào, xin hãy chỉ giúp.Tôi xin cảm ơn rất nhiều.Tôi muốn hỏi về tât cả các thi (Toán- Lý-Hóa)
styles
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định của các năm trước, thí sinh dự thi vào các trường quân đội để đào tạo cán bộ phân đội bậc ĐH, CĐ, cần liên hệ trực tiếp với ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú để tìm hiểu mọi chi tiết về điều kiện, thủ tục đăng ký dự thi và dự thi. Tất cả các trường trong quân đội sử dụng đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nội dung nằm trong chương trình THPT. Các trường quân đội đều có phạm vi tuyển sinh trong cả nước trừ Trường Sĩ quan lục quân 1 chỉ tuyển thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở ra, Trường Sĩ quan lục quân 2 chỉ tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào. Để thí sinh đỡ tốn kém chi phí đi thi, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức các điểm thi tại hai khu vực: khu vực 1 thi ở phía Bắc dành cho thí sinh địa bàn từ tỉnh Quảng Bình trở ra, khu vực 2 thi ở phía Nam dành cho thí sinh địa bàn từ tỉnh Quảng Trị trở vào. Vì vậy, mỗi trường sẽ có hai mã dành riêng cho từng khu vực, các thí sinh khi khai hồ sơ đăng ký dự thi cần lưu ý viết ký hiệu trường cho chính xác, đảm bảo cho các trường sắp xếp địa điểm thi đúng. Tất cả thí sinh muốn dự thi vào hệ quân sự các trường quân đội đều phải qua sơ tuyển tại hội đồng tuyển sinh quân sự địa phương - ban chỉ huy quân sự quận huyện, thị xã nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú. Thời hạn tuyển sinh quân đội cũng được quy định khác với lịch trình tuyển sinh của Bộ GD-ĐT: bắt đầu sơ tuyển và nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1-3 đến ngày 15-4. Ngoài ra, tiêu chuẩn tuyển sinh còn căn cứ vào lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng; đủ điều kiện để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam theo quy định của Bộ Chính trị. Bản thân phải có phẩm chất đạo đức tốt; hạ sĩ quan, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng, thanh niên học sinh đều phải là Đoàn viên Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Yêu cầu về văn hóa: Tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp bổ túc THPT không hạn chế ngưỡng học lực. Yêu cầu về tuổi: đối với thí sinh ngoài quân đội tuổi từ 17-21, quân nhân tại ngũ và xuất ngũ tuổi từ 18-23 (tính đến hết tháng 9-200... thí sinh dự thi). Yêu cầu về sức khỏe: Tuyển chọn sức khỏe loại 1 và 2 cho các chuyên ngành thuộc quân chủng, binh chủng, ngành đặc biệt. Các chuyên ngành khác được tuyển đến sức khỏe loại 3 về thể lực. Thí sinh thuộc các tỉnh phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) được tuyển đến sức khỏe loại 3 về thể lực và răng; không tuyển những người nhiễm HIV/AIDS; nghiện ma túy, xăm mình, cấy dị vật. Từng trường sẽ có hướng dẫn cụ thể, chi tiết về tiêu chuẩn sức khỏe và thể lực cho phù hợp với yêu cầu của chuyên ngành đào tạo. Đối với thí sinh khi trúng tuyển hệ quân sự, thí sinh phải chấp hành sự phân công ngành học, khi tốt nghiệp chấp hành sự phân công công tác. Tất cả học viên phải ở nội trú. Hệ quân sự chỉ tuyển nữ (10% chỉ tiêu) đối với các ngành: đào tạo bác sĩ quân y tại Học viện Quân y, kỹ sư quân sự hai ngành tin học và điện tử viễn thông tại Học viện Kỹ thuật quân sự, bốn ngành đào tạo cử nhân ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung tại Học viện Khoa học quân sự. Do chỉ tiêu tuyển nữ hạn chế nên chỉ xét tuyển từ điểm cao nhất xuống đến đủ 10% chỉ tiêu. Thí sinh dự thi vào các trường quân đội để đào tạo ĐH, CĐ cần tìm hiểu thông tin chi tiết trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008” do Bộ GD-ĐT phát hành trên toàn quốc vào khoảng ngày 10- hàng năm.
nguyen dinh nam
Trả lời 15 năm trước
em hok bik . sr nha! :D