Ôn từng môn một liệu có tốt không?

Cho em hỏi cách lập kế hoạch ôn thi đại học cả 3 môn như thế nào? Em học hơi kém môn Hóa, bây giờ chỉ còn 1 tháng nữa là thi, em không biết nên học lại từng phần kiến thức hay là giải đề. Mà nếu chú trọng ôn hóa thì ko có thời gian luyện giải đề môn Toán và Hóa. Nên em hỏi có nên chia ra 2 tháng ôn Hóa và 1 tháng ôn Vật lí, 1 tháng ôn Hóa trước khi thi không. Tức là ôn từng môn một liệu có tốt không?

Trần Thu Hà
Trả lời 9 năm trước

Cá nhân mình nghĩ không nên ôn từng môn kiểu như thế đâu. Mình không nói rõ được lí do vì sao không nên ôn kiểu như thế, chỉ là mình cảm thấy việc ôn đó không ổn thôi. Có gì mỗi buổi học khoảng 4 tiếng thì bạn dành ra 2 tiếng cho môn nay 2 tiếng môn kia ý. Còn việc giờ đã nên giải đề hay vẫn học từng phần thì mình nghĩ nếu bạn muốn đạt điểm khá trở lên thì phải giải đề từ giờ rồi, giải đề ban đầu sẽ khó, mình chưa quen mà, nhưng dần dần rồi cũng đơn giản hơn. Sau khi giải đề bạn mới biết mình yếu và thiếu kiến thức chỗ nào để rồi còn biết xem lại.