Làm cho em bài vật lý?

1. Mắt viễn nhìn rõ được vật đặt cách mắt gần nhất 40 cm. Để nhìn rõ vật đặt cách mắt gần nhất 25 cm cần đeo kính ( kính đeo sát mắt ) có độ tụ là
A. D= - 2,5 dp
B. 5 dp
C. D= - 5dp
D/ D= 1,5 dp

2.  Một người viễn thị có điểm cực cận cách mắt 50 cm. Khi đeo kính có độ tụ +1 dp , người này sẽ nhìn rõ được những vật gần nhất cách mắt là
A> 40 cm
B. 33,3 cm
C. 27,5 cm
D. 26,7 cm

3. Lăng kính có tiết diện thẳng là tam giác ABC , góc ở đỉnh là A = 75 , góc B = 60 , chiết suất n= 1,5
Chiếu tới mặt Ab một chùm song song với góc tới i = 30 .Tính góc (r)''
( r 2 phẩy)

HOA: hòa tan hoàn toàn 0 1 mol mỗi chất fe fes và fes2 trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được V(l) SO2(đktc).Tìm V

hao
Trả lời 11 năm trước

sơ đồ tạo ảnh
AB-->A'B'
dc d'c=OkCc
= -(OCc-OOk)
= -OCc
= -40cm
f=(dc x d'c)/(dc+d'c)<=>(25x(-40))/(25-40)= cm
b) câu này í là tìm dc(vì cách sát mắt)
dựa theo câu a
f=(dc x d'c)/(dc+d'c)<=> 100=(dc x (-40))/(dc-40)= cm
Vây vật gần I cách mắt là cm
Các kết quả bạn tự bấm máy.