Tôi muốn xây lại thành căn nhà với phòng khách và phòng thờ và 4-5 phòng ngủ, tư vấn cho tôi?

Ba mẹ tôi có nhà ngói gạch tàu 3 gian 10 x 10 m (nhà bếp riêng) trên diện tích 3 công vườn. Căn nhà do ông bà cố tôi xây cất đã trên 70 năm với cột căm xe, rui vẫn còn rất tốt. Nay nhà đã xuống cấp, nghiêng (do quốc lộ 50 mới mở ngang xe tải đi lại nhiều). Tôi muốn xây lại thành căn nhà với phòng khách và phòng thờ và 4-5 phòng ngủ (nhà bếp sẽ được giữ phía sau và dùng vật liệu của nhà trên để sửa). Chi phí để xây nhà trệt như thế khoản bao nhiêu? Nhờ KTS thiết kế hộ mặt đứng nhà và các phòng sao cho hợp lý. Anh tôi sinh năm 1967, cha tôi sinh 1936, khi nào có thể xây, sửa lại. Làm thế nào để tận dụng các cột gỗ còn rất tốt? Có nơi nào mua lại không? Xin cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Với những thông số mà bạn đưa ra về ngôi nhà của mình, chúng tôi xin đưa ra những gợi ý sau: Với tổng diện tích như vậy và muốn xây lại thành căn nhà với phòng khách, phòng thờ và 4-5 phòng ngủ, nhà bếp... tổng diện tích xây dựng ước chừng sẽ từ khoảng 100 đến 150 m2. Mức chi phí xây dựng dao động trong khoảng từ 350 đến 450 triệu đồng, chi phí thiết kế khoảng 30-45 triệu đồng bao gồm hồ sơ tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất đầy đủ cho thi công. Về giải pháp thiết kế cho mặt đứng nhà và các phòng cho hợp lý, bạn có thể tham khảo mẫu phối cảnh dưới đây. Bạn nên kết hợp với công ty tư vấn thiết kế uy tín để thể hiện tốt nhất mong muốn của mình và tiết kiệm được chi phí trong việc quản lý thi công. Về tuổi xây nhà, chủ nhà sinh năm 1967 (Đinh Mùi), ứng với việc xây nhà theo “Cửu tinh”. Năm 1967 là năm Đinh Mùi thuộc trung nguyên niên mệnh là "lục bạch-kim tinh” (quẻ 6-càn). Vậy quẻ Định sinh là khảm trạch, các tuổi xây nhà tốt xấu như sau: Năm 2009 bạn 43 tuổi ( tuổi âm lịch) rơi vào “ lục sát”, một trong 4 sao xấu, không nên làm nhà. Năm 2010 bạn 44 tuổi ( tuổi âm lịch rơi vào “ phúc đức”, một trong 4 sao tốt nên tốt cho chuyện làm nhà. Nếu cần thiết phải xây trong năm sau, bạn có thể mượn tuổi người hợp để thay cho bạn. Về gỗ của ngôi nhà cũ bạn có thể kết hợp với kiến trúc sư thiết kế để đưa vào bản vẽ. Nếu bạn muốn bán gỗ thì hãy bán luôn cả ngôi nhà cổ (vận chuyển gỗ lẻ trái pháp luật). Chúc bạn sớm có công trình hợp lý.
NGO QUANG PHUONG
Trả lời 15 năm trước
CÔNG TY TNHH HOÀNG CẦU SỐ 82 nguyễn văn lượng,f17,gò vấp.tphcm TEL:0907 66 90 99 WWW.THEGIOINHAXINH.COM Chuyên nhận: -Tư vấn thiết kế các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp -Tư vấn thiết kế các công trình biệt thự cao cấp -Tư vấn thiết kế kiến trúc nội ngoại thất -tư vấn thiết kế các công trình giao thông thuỷ lợi + Nhận thi công các công trình xây dựng PHẦN THÔ:2.250.000/M2 Hoàn thiện:3.200.000/m2 Mail:phuong_kts2002@yahoo.com kts .phuong 0907 66 9099
Võ Tấn Lập
Trả lời 11 năm trước

nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà thì xu hướng hiện tại mọi người đang hướng tới là sữ dụng nguồn năng lượng tiết kiệm bạn nghĩ sao về đèn led nếu bạn có nhu cầu hãy liên lac với chúng tôi công ty cp Vinaled. 152/24 Thành Thái .Quận 10. điện thoại 0909262508

Trần Văn Giáo
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

Mình là Giáo mình chuyên thiết kế thi công nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Không biết nhà bạn đã xây nhà chưa? Nếu mà bạn đang ở TP.HCM thì hãy liên hệ với mình nhé, mình sẽ tư vấn cho bạn xây được căn nhà đẹp vừa ý bạn với chi phí xây dựng tiết kiệm nhất. Miễn phí tới tận nơi tư vấn và bản vẽ thiết kế theo thực tế nha.Giáo: 012.8663.8663 Đ/c 120 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức