Quy trình đúc tượng đồng chân dung như thế nào đạt chuẩn?

Để tạo ra được bức tượng chân dung đồng đẹp cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình đúc tượng đồng. Vậy hãy cùng Đồng Đại Phát cùng tìm hiểu quy trình đúc tượng chân dung như thế nào đạt chuẩn.

Quy trình đúc tượng đồng

Quy trình đúc tượng đồng đẹp cần đảm bảo 5 bước nghiêm ngặt:

Bước 1: Tạo khuôn mẫu

Dựa vào hình mẫu có sẵn những nghệ nhân sẽ sử dụng đất sét để lên khuôn mẫu. Nghệ nhân tay nghề càng cao mẫu tượng đồng càng giống thật hơn.

Bước 2: Tạo khuôn đúc tượng

Bước tạo khuôn là bước rất quan trọng đảm bảo bức tượng đồng khi nung có ra thành phẩm giống như bản mẫu hay không.

Bước 3: Nấu nguyên liệu

Để bức tượng có độ bền cao thì nguyên liệu đúc nên sử dụng đồng nguyên chất lẫn ít tạp chất. Nung chảy đồng ở nhiệt độ 1200 độ C và khi đồng đã chuyển sang dạng lỏng thì nên thêm các kim loại Thiếc, chì, kẽm theo tỷ lệ chuẩn.

Bước 4: Rót khuôn

Khuôn nung nóng thêm một lần nữa sau đó đổ phần hợp kim đồng nóng chảy vào khuôn sao cho thật chính xác.

Bước 5: Hoàn thiện

Sau khi khuôn và hợp kim đã nguội thì tiến hành dỡ khuôn. Sản phẩm tượng đồng sẽ được đem đi mài, dũa, làm bóng đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Đây là 5 bước bắt buộc phải thực hiện nghiêm ngặt để tạo ra bức tượng bằng đồng đẹp. Vì vậy khi bạn có nhu cầu đúc tượng đồng, đúc tượng chân dung hãy tìm đến cơ sở đúc tượng chân dung bằng đồng uy tín để thực hiện.

Đồng Đại Phát ngoài đáp ứng chuẩn quy trình đúc đồng trên chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao từ làng nghề đúc đồng trên 100 năm kinh nghiệm.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966.877.869 để được tư vấn cụ thể.

Công ty TNHH Đồ Đồng Truyền Thống

Hotline (24/7): 0966.877.869_0987.613.899

Địa chỉ số 1: 68 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

Địa chỉ số 2: 532 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ số 3: 58 Xuân Diệu, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.

Email: dodongtruyenthong@gmail.com

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

Một bài viết rất hay. Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé, nếu có nhu cầu đúc tượng tớ sẽ tham khảo.