Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ưu và nhược điểm khi sử dụng smarthome

Nguyễn Thị Bông21/02/2019 - 19:18

Lượt xem 277

Smart Home là ngôi nhà sử dụng các thiết bị điện, điện tử với các tính năng tự động hóa hoặc bán tự động rất hiện đại. Sống trong ngôi nhà này bạn có thể tự động thực hiện hoặc điều khiển các thiết bị khác thay thế con người qua các trợ lý ảo hoặc bằng các app được cài đặt trên thiết bị di động. Hiện nay cách sử dụng mỳ ăn liền nghĩa là các giải pháp smarthome có sẵn đã được chuẩn hóa và bạn chỉ việc mua đồ về lắp đặt rồi sử dụng thôi đang được sử dụng khá phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu một chút về ưu và nhược điểm của loại này qua bài viết dưới đây nhé

1. Ưu điểm

Khi mới bắt đầu làm việc với smarthome, bạn chưa quen với các tính năng của nó thì việc sử dụng những thứ mà các hãng sản xuất đã phổ cập smarthome tới cho mọi người là một điều dễ hiểu.

Những thiết bị tích hợp smarthome như bóng đèn Wi-Fi, robot hút bụi điều khiển từ xa, quạt thông minh, đèn bàn thông minh... đều đã có sẵn trong app do nhà sản xuất viết, ví dụ như Xiaomi thì có sẵn app Mi Home, các hệ sinh thái Google Assistant, HomeKit... chúng đều có thể điều khiển dựa vào những phần mềm chung. Nên khi muốn sử dụng bạn chỉ cần mua hàng về, gắn điện vào rồi tiến hành kết nối thiết bị với điện thoại hoặc cho thiết bị vào mạng Wi-Fi là xong, sau đó bạn có thể dễ dàng quản lý ngôi nhà của mình dù đang ở rất xa đi chăng nữa.

Vì là đồ ăn liền nên nó thường khá dễ làm dễ chế biến và ai cũng làm được với các thao tác đơn giản và không cần tùy biến gì nhiều. Bạn cũng chẳng cần hiểu biết sâu về máy tính nhưng vẫn có thể làm được điều này một cách dễ dàng.

Đang tải Mi_Home.jpg…

Đây là app Mi Home để điều khiển mọi món đồ thuộc hệ sinh thái Xiaomi​

2. Nhược điểm

Nhưng do các app đã được cài sẵn từ nhà sản xuất nên nó sẽ khó có sự tùy biến theo ý nghĩ của mình, nếu bạn muốn làm một chuỗi hành động phức tạp thì bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn hay thậm chí không làm được.

Đang tải nha_thong_minh_hass_io_home_assistant.jpg…

Đôi khi bạn không thể kết nối đồ gia dụng smarthome từ một hệ sinh thái khác vào. Đây cũng là một điều khá bất tiện. Ví dụ, những món hỗ trợ Alexa thì chưa chắc dùng được với Apple HomeKit và không phải món đồ nào hỗ trợ Google Assistant cũng có thể dùng với Alexa. Nhưng tất nhiên là các nhà sản xuất sẽ không để những bất cập này xảy ra quá lâu, họ đã có sự hợp tác với nhau để liên kết thiết bị thuộc các nền tảng nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng tương thích chéo để điều khiển các thiết bị khác qua app smarthome của mình nhé.

Hy vọng rằng với bài viết này mọi người có thể hiểu thêm về các app smarthome được trang bị trong chiếc điện thoại của bạn để sử dụng một cách hiệu quả nhất nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn