Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách đặt Lư hương trên bàn thờ giúp gia chủ "Đại cát, đại lợi"

Đồ Đồng Quang Hà20/02/2019 - 14:44

Lượt xem 154

Từ lâu, lư hương trở thành vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên, là nơi con cháu thể hiện sự thành kính của bản thân với những người đã khuất. Không chỉ là vật trang trí cho không gian thờ cúng, lư hương còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về mặt tinh thần trong văn hóa của người Việt. Mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng nên việc đặt lư hương trên bàn thờ có ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của gia chủ. Bởi thế, khi đặt lư hương không thể đại khái, qua loa mà phải cân nhắc thật kĩ để lựa chọn vị trí cũng như chất liệu lư hương sao cho phù hợp. Nắm được cách đặt lư hương trên bàn thờ chính xác, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, cũng như “đại cát, đại lợi” trên con đường sự nghiệp và công danh.

1. Ý nghĩa của việc đặt lư hương trên bàn thờ

Nhiều người thường nhầm lẫn lư hương với đỉnh đồng. Mặc dù đều là vật dụng thờ cúng nhưng lư hương khác đỉnh đồng ở bộ phận nắp đỉnh (đỉnh đồng có nắp, lư hương thì không có). Lư hương có hai loại kích thước lớn và nhỏ; kích thước lớn thường được đặt trước sân đình, chùa; lư hương cỡ nhỏ thường được đặt trên bàn thờ gia tiên.

Lư đốt trầm 1Lư đốt trầm cực đẹp

=>> Xem ngay mẫu lư đốt trầm cực đẹp được nhiều người lựa chọn trong dịp cuối năm 2018.

Tuy nhiên, tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi gia đình mà quyết định đặt lư hương thờ cúng hay không. Nhưng chắc chắn, lư hương là vật không thể thiếu trong không gian thờ cúng của đình chùa, đền miếu nhà thờ, ban thờ gia tiên ( với gia đình có phòng thờ lớn, thường là con trưởng). Vậy nên, sản phẩm có ý nghĩa to lớn trong tâm linh, văn hóa tín ngưỡng.

Về mặt thẩm mỹ, lư hương bằng đồng được chế tác thủ công tinh xảo với các đường nét, hoa văn như chạm rồng nổi, hình ảnh con nghê,... mang lại sự sang trọng, ấn tượng cho không gian thờ cúng. Đó còn là quyền uy, sức mạnh, sự thịnh vượng của gia chủ trong mắt bạn bè, đối tác.

Về mặt tâm linh, lư hương đồng được làm từ đồng đỏ hoặc đồng vàng - kim loại quý nên mang lại vượng khí cho gia chủ. Việc đốt hương trầm trong lư hương thờ cúng còn giúp xua tan khí xấu và thanh lọc không khí trong nhà, trong đình chùa; tăng sự linh thiêng, trang trọng cho không gian. Người ta còn ví, cách đặt lư hương trên bàn thờ còn tạo cầu nối để tổ tiên trở về với con cháu, là nơi giáng ngự của thế giới linh hồn. Chính vì vậy, trong các đình chùa thường thắp hương, xông hương trầm để tạo sự thanh tịnh, thư giãn cho người đến lễ chùa.

Lư đốt trầm 2Mẫu lư đốt trầm đồng vàng hun đen giả cổ

>> Xem chi tiết mẫu lư đốt trầm đồng vàng hun đen giả cổ được dùng để xông hương, thanh lọc không khí.

2. Cách đặt lư hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Vị trí đặt lư hương và các vật dụng khác trên bàn thờ

Cách đặt lư hương trên bàn thờ cũng là yếu tố quyết định để mang lại đại cát đại lợi, gia chủ nên đặt lư hương ở chính giữa bàn thờ, phía trước đỉnh đồng và song song với đôi chân nến, đôi hạc thờ.

Có nhiều người thắc mắc lư hương đỉnh đồng đặt trước hay sau bát hương. Theo kinh nghiệm bán đồ thờ cúng lâu năm, các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà gợi ý khách hàng nên đặt lư hương đỉnh đồng sau bát hương để tiện cho việc thắp hương và sự hài hòa, cân bằng trên bàn thờ.

Kích thước của bàn thờ cũng là yếu tố quan trọng trong cách đặt lư hương trên bàn thờ hợp phong thủy nhất. Đối với bàn thờ lớn thì nên chọn mẫu lư hương to và ngược lại.

Lư hương đồng đỏ
Lư hương đồng đỏ cực đẹp

>> Xem chi tiết mẫu lư hương bằng đồng đỏ cạo màu kích thước lớn được đặt tại sân đình, chùa.

Với bàn thờ dài 1m2 nên chọn lư hương cao 45cm; bàn thờ 1m5, 1m7 thì chọn mẫu lư hương 50, 55cm; bàn thờ có kích thước 1m97 nên chọn lư hương 60cm; bàn thờ lớn 2m17 nên chọn mẫu cao 70cm,...

Lưu ý trong cách đặt lư hương trên bàn thờ là nên đặt mặt chạm rồng ra phía trước, mặt sau là chạm phượng.

Cách chọn lư hương phù hợp với ngũ hành và tuổi mệnh của gia chủ

Trên bàn thờ cũng phải hội tụ đầy đủ các yếu tố ngũ hành tương ứng với các vật thờ như: Kim: Lư hương, đỉnh thờ, hạc thờ bằng đồngđèn thờ bằng đồng và mâm bồng; Mộc: Bàn thờ bằng gỗ; Thủy: Ngai chén đựng nước; Hỏa: Đèn thờ hoặc nhang, nến; Thổ: lọ hoa hay mâm bồng bằng gốm, sứ.

Chính vì vậy, lư hương bằng đồng được nhiều người lựa chọn nhất, nhất là gia chủ mệnh Thủy hoặc Kim.

3.  5 mẫu Lư hương bằng đồng đẹp gia chủ không nên bỏ lỡ

Dưới đây là 5 mẫu lư hương bằng đồng đẹp mà gia chủ không thể bỏ lỡ:

Lư hương đỉnh đồng 1Lư hương khảm ngũ sắc

Lư hương đỉnh đồng 2Lư hương chạm sòi

Lư hương đỉnh đồng 3Lư hương đồng đỏ cạo màu

Lư hương đỉnh đồng 4

Lư hương chạm sòi

Lư hương đỉnh đồng 5Lư hương đồng vàng hai công nghệ

>> Xem thêm mẫu lư hương đỉnh đồng đỏ cạo màu chạm rồng nổi cực đẹp.

Mặt trước của các mẫu lư hương được chạm hình song long chầu nguyệt vừa thể hiện sự uy nghi, sang trọng vừa tăng sự thiêng liêng, trang nghiêm của chốn già lam.

Khác với các mẫu lư hương trên thị trường được sản xuất công nghiệp, mẫu lư hương thờ cúng tại Đúc đồng Quang Hà được đúc thủ công nên sản phẩm giữ được đường nét chân thực và vẻ đẹp truyền thống.

Tham khảo các cách đặt lư hương trên bàn thờ sẽ giúp gia chủ sắp xếp bàn thờ hợp phong thủy và thu hút đại cát đại lợi nhất.

=>> Xem thêm các mẫu lư hương đồng nhỏ để trưng bày cho bàn thờ gia tiên.

=>> Gia chủ có thể xem thêm các mẫu đỉnh thất lân vờn cầu - vật trang trí không gian sang trọng, ấn tượng nhất.

=>> Xem ngay mẫu heo phong thủy - linh vật chiêu tài, cầu an cho năm mới 2019 đẹp nhất.

NGUỒN: http://dongmynghe.com.vn/cach-dat-lu-huong-tren-ban-tho-giup-gia-chu-dai-cat-dai-loi

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn