Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý khi chuẩn bị xây nhà

Đỗ Thị Linh18/01/2019 - 22:47

Lượt xem 180

Trước khi xây nhà, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và tham khảo ý kiến từ rất nhiều người. Và bạn thường băn khoăn như nên xây nhà vào mùa nào? Mua vật tư ở đâu? Xin giấy phép xây dựng như nào? … Và sau đây là 5 lưu ý khi chuẩn bị xây nhà.

Nên chọn mùa nào để xây nhà?

Nhiều người nghĩ rằng xây nhà mùa khô thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn xây nhà vào mùa khô thì việc đổ bê tông nhanh khô, tiến độ thi công nhanh hơn, nhưng về mặt kết cấu bê tông đổ vào mùa khô sẽ dễ bị nứt.

Chính vì vậy, khi xây nhà vào mùa khô thì việc hoàn tất nhanh hơn, nhưng khó đạt chất lượng chuẩn và khó kiểm tra được lỗi thi công bị thấm ở đâu. Nếu bạn có ý định xây nhà thì nên cân nhắc giữa các mùa để chọn thời gian hợp lý.

Có nên đợi đến thời điểm giá vật tư giảm mới xây nhà không?

Nhiều người thường chờ giá vật tư giảm rồi mới mua nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thực chất trên thị trường vật giá, vật tư xây dựng và thiết bị, vật liệu trang trí có độ tăng, giảm khác nhau trong cùng một thời điểm. Vì vậy, cái này tăng thì cái kia sẽ giảm.

Suy ra, bạn sẽ không được lợi về mặt giá. Chính vì vậy, việc lựa chọn thời điểm vật liệu xây dựng giảm giá không làm giảm đáng kể tổng chi phí.

Thời gian xây dựng bản vẽ cơ sở khái quát của ngôi nhà và bản vẽ chi tiết?

Thường thì bản vẽ chi tiết gồm mặt bằng và phối cảnh sẽ mất từ 5 đến 7 ngày thực hiện. Kiến trúc sư sẽ bàn bạc và thống nhất với chủ nhà. Sau khi được bản thiết kế mong muốn thì họ sẽ lập bản vẽ xin cấp phép xây dựng.

Khi nào có giấy phép xây dựng thì họ sẽ vẽ chi tiết kỹ thuật, bố trí điện nước và kết cấu. Tùy theo mức độ phức tạp của công trình và sự chỉnh sửa thay đổi của gia chủ thì thời gian hoàn tất sẽ mất khoảng 1-3 tháng. Bản vẽ chi tiết gồm mặt bằng và phối cảnh sẽ mất từ 5 đến 7 ngày thực hiện.

Vì vậy, bạn nên căn thời gian, sắp xếp thời gian để có thể bàn bạc với kiến trúc sư để xây dựng bản vẽ cơ sở khái quát của ngôi nhà và bản vẽ chi tiết cho căn nhà của mình. Tránh trường hợp, bận việc mà không thể bàn bạc được. Như vậy sẽ làm lùi lịch và mất ngày đẹp để xây nhà.

Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn để khâu chuẩn bị xây nhà của bạn dễ dàng hơn. Chúc bạn có những lựa chọn và cân nhắc hợp lý trong việc đưa ra quyết định để chuẩn bị xây nhà và có được căn nhà như mình mong muốn, chất lượng tốt và tiết kiệm được chi phí.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn