Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao khi xây nhà không nên bỏ qua lớp sơn lót?

Lương Thu Hoài18/01/2019 - 15:02

Lượt xem 183

Bạn thắc rằng tại sao người ta lại sử dụng sơn lót trong khi xây nhà? Thậm chí còn cho rằng sử dụng sơn lót là không cần thiết và gây tốn kém? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết tại sao chúng ta không nên bỏ qua sơn lót trong thi công công trình nhé.

Sơn lót không thể thiếu cho mọi công trình

Hình ảnh có liên quan

Bạn không thể nhìn thấy sơn lót sau khi công trình đã hoàn thiện nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua những lợi ích mà lớp sơn lót này mang lại.

Với điều kiện thời tiết thất thường như ở nước ta thì những tác nhân bên ngoài, từ môi trường sẽ dễ ảnh hưởng tới lớp sơn bên ngoài như nấm mốc, rong rêu…

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, sau khi thi công thì lớp sơn còn phải chịu thêm một tác nhân khác là chất kiếm trong hồ vữa kết hợp với hơi ẩm sẽ khiến cho những mảng sơn mới của bạn trở nên bong tróc, biến màu… Do đó, với bất kỳ công trình nào, loại sơn nào thì khi thi công, bạn cũng nên sử dụng sơn lót để chống kiềm và tăng độ chống thấm cho căn nhà.

Kết quả hình ảnh cho sơn lót

Bên cạnh đó, sơn lót còn giúp tăng độ bám dính, tạo sự đồng nhất trên bề mặt, tăng độ mịn màng cho lớp sơn bên ngoài khi phủ lên.

Về kinh tế, lớp sơn lót sẽ triệt tiêu độ hút sơn của tường nên nếu không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải sử dụng tới hơn 40% lượng sơn ban đầu để hoàn thiện bức tường.

Hơn nữa, giá thành của sơn lót khá rẻ nên đừng vì tiết kiệm như nhiều người lầm tưởng mà bỏ qua lớp sơn này nhé.

Chọn đúng loại sơn lót và đảm bảo kĩ thuật thi công

Kết quả hình ảnh cho sơn lót

Mỗi loại sơn lại có một loại sơn lót đi kèm nên đừng chọn bừa mà hãy nghiên cứu kỹ để chọn đúng loại phù hợp. Bên cạnh đó, không nên sử dụng sơn phủ trắng bình thường để thay thế cho sơn lót bởi lớp sơn này tuy đẹp nhưng không có những tính năng như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao cho bề mặt như ở sơn lót.

Về kỹ thuật, trước khi sơn, bạn phải đảm bảo hai yếu tố là bức tường của bạn phải sạch và khô.

+ Bề mặt sạch là bề mặt không còn bụi bẩn, rong rêu, bụi phấn...

+ Độ ẩm tường cần đạt dưới 16% mới phù hợp để thi công. Nếu bạn không có máy đo chuyên nghiệp thì nên chờ từ 3-4 tuần để tường khô trước khi tô hồ khi thời tiết khô ráo.

Trên đây là lý do tại sao bạn không nên bỏ qua lớp sơn lót khi thi công công trình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của lớp sơn này. Chúc bạn thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn