Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tác dụng không tưởng khi pha chất chống thấm với xi măng

Lương Thu Hoài18/01/2019 - 14:22

Lượt xem 78

Khi thi công công trình nhà ở, điều mà mọi người tiêu dùng đều mong muốn là căn nhà của mình không có dấu hiệu thấm, dột theo thời gian. Ngày này, chất chống thấm được coi như một giải pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn sự thấm nước. Vậy ưu điểm vượt trội của phương pháp này là gì?

Hiện tượng thấm là gì?

Kết quả hình ảnh cho Chất chống thấm pha xi măng là gì?

Trong khi thi công công trình, sơn nhà, chúng ta thường sử dụng những vật liệu như hồ vữa, bê tông, gạch đá. Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nước là do sự sắp xếp hỗn độn của những hạt này tạo nên chỗ trống, khi này nước sẽ thâm nhập vào các khe hở của bề mặt vật liệu khiến hiện tượng thấm xảy ra.

Chất chống thấm pha xi măng là gì?

Chất chống thấm pha xi măng giúp tăng khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng, từ đó ngăn chặn nước thẩm thấu vào sâu bên trong các bề mặt, lớp vữa, bê tông.

Phương pháp này vừa có độ bền cao vừa tiết kiệm chi phí, không gây ô nhiễm môi trường.

Hiện nay chất chống thấm pha xi măng bao gồm 2 loại là chống thấm pha xi măng 1 thành phần và chống thấm pha xi măng 2 thành phần.

Kết quả hình ảnh cho Chất chống thấm pha xi măng là gì?

Vì sao pha chất chống thấm với xi măng cho hiệu quả cao?

Cấu tạo của tường và sàn được làm chủ yếu từ các loại vật liệu như xi măng, hồ vữa là những hợp chất vô cơ ở dạng rắn. Do đó, nếu muốn vật liệu có tính liên kết tốt với những hợp chất vô cơ này thì đầu gắn kết phải có tính tương tự như xi măng. Trong khi đó, chất chống thấm được thiết kể ở dạng lỏng, cho phản ứng đóng rắn với xi măng trở nên bền chắc hơn. Ngoài ra, một đầu gắn chặt vào bề mặt xi măng trong khi đầu kia kỵ nước sẽ ngăn chặn nước không len lỏi, bám vào bề mặt tường.

Ưu điểm của chất chống thấm pha với xi măng là giúp ngăn chặn nước thẩm thấu vào công trình, tăng độ bền vững, tăng khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao, độ đàn hồi tốt, an toàn với người sử dụng, thích hợp với môi trường, sử dụng được cho nhiều loại vật liệu có kết cấu và bề mặt khác nhau, phương pháp thi công đơn giản, tiết kiệm chi phí.

Kết quả hình ảnh cho Chất chống thấm pha xi măng là gì?

Một số sản phẩm chống thấm pha xi măng hiện nay

- Chống thấm pha xi măng 1 thành phần

Sản phẩm tiêu biểu cho chất chống thấm pha xi măng 1 thành phần là: Chống thấm Kova CT-11A, chống thấm Dulux, chống thấm Mykolor.

Kết quả hình ảnh cho Chống thấm Kova CT-11A

- Chống thấm pha xi măng 2 thành phần

+ Vữa chống thấm dạng dung dịch trộn xi cát như Latex HC của CCP; Sika Latex;…

+ Vữa chống thấm trộn sẵn 2 thành phần

+ Điển hình là vữa chống thấm Mortar R của CCP; Vữa chống thấm Sika; Vữa chống thấm Mapelastic Mapei…

Trên đây là tác dụng khi pha chất chống thấm với xi măng khi thi công công trình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn