Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách cân bằng ánh sáng trong phòng khách

Mai Thị Hương Ly08/01/2019 - 10:09

Lượt xem 107

Phòng khách là nơi cần được chú ý nhiều hơn trong ngôi nhà vì nó là bộ mặt của gia chủ mà muốn mọi người nhìn thấy khi ghé thăm, và cũng là nơi diễn nhiều hoạt động của các thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để mọi người có thể thiết kế ánh sáng tổng thể hoàn hảo cho căn phòng phòng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Ánh sáng phòng khách được chia làm 3 mức theo các kiến trúc sư nổi tiếng

Đèn chiếu sáng tầm cao: được sử dụng cho phòng khách có trần nhà hoặc vòm cao được làm bằng vật liệu gỗ hoặc thạch cao…

Ánh sáng trung bình: dùng cho các bức tường xung quanh.

Ánh sáng thấp: là ánh sáng chiếu sáng hoặc các loại đèn nhỏ phục vụ một mục đích trực tiếp nào đó như đèn sàn, đèn trang trí, đèn bàn đọc sách …

Lưu ý: Một phòng khách hiện đại sẽ không cần quá nhiều ánh sáng.

Một trong những sai lầm mà mọi người thường làm khi sử dụng đèn chiếu cho phòng khách là gì?

Chúng ta thường thấy các ngôi nhà tạo ra ánh sáng chiếu vào không gian bằng cách sử dụng các lỗ hổng ở trần nhà. Tuy nhiên, điều này không thực sự mang tính thẩm mỹ và có thể gây rối mắt. Vậy nên, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng một vài nguồn sáng cụ thể như một chiếc đèn thả trần hay một chiếc đèn chùm chẳng hạn, sẽ bù đắp được những khoảng ánh sáng còn thiếu cho căn phòng.

Sử dụng một chiếc đèn chùm sẽ như một điểm nhấn quan trọng, tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách nhà bạn.

Bạn cần phải lưu ý gì khi lên kế hoạch lựa chọn ánh sáng?

Hãy lựa chọn đèn chiếu sáng và loại ánh sáng phù hợp cho phòng khách dựa vào diện tích cũng như kích thước của các vật dụng đang được sử dụng trong phòng khách. Ví dụ, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý của mọi người thì một chiếc đèn có kích thước đậm sẽ là lựa chọn hợp lý hơn là chiếc đèn nhỏ và ngược lại.

Lựa chọn vị trí treo đèn hợp lý?

Để ánh sáng trong căn phòng hài hòa hợp lý thì vị trí treo đèn có thể coi là chìa khóa. Vị trí treo đèn cũng nên đảm bảo tính an toàn cho người nhà cũng như các vị khách. Chắc chắn bạn không muốn, vào một ngày đẹp trời chiếc đèn của bạn rơi xuống đầu một ai đó.

Hãy treo chiếc đèn gần vị trí bàn, bàn café thay vì treo gần ghế sofa và ghế ngồi. Đèn treo tường không nên đặt ở các lối đi chính tới phòng khách mà nên lựa chọn vị trí thích hợp như trên lò sưởi hay trên tường nơi góc khuất đang bị thiếu sáng.

Nên chiếu sáng theo hình dạng và chu vi căn phòng

Có thể bạn chưa biết, sử dụng các đèn chiếu với dải sáng liên tục, ví dụ như đèn led âm trần, sẽ giúp không gian phòng mở rộng hơn. Nếu như bạn muốn căn phòng được tập trung vào vị trí trung tâm thì một chiếc đèn thả trần với ánh sáng phù hợp sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Bạn nên tối giản số lượng đồ đạc trong phòng bằng cách sử dụng một chiếc đèn tường, đèn bàn để phục vụ các hoạt động cụ thể trong phòng.

Cách đưa ánh sáng hiện đại vào một không gian phòng khách truyền thống

Sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và truyền thống sẽ mang đến cho căn phòng của bạn một vẻ đẹp độc đáo thú vị. Lựa chọn một chiếc đèn pha lê lúc này là một điều hợp lý.

Bài viết đã gợi ý những cách để thiết kế ánh sáng phù hợp cho phòng khách. Hãy cân bằng ánh sáng phòng khách nhà bạn một cách hoàn hảo nhất dựa vào những gợi ý này nhé.

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn