Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Lương Thu Hoài24/12/2018 - 21:07

Lượt xem 119

Theo Ngũ hành, những người mệnh Thủy có khiếu trong ngoại giao và thuyết phục. Bởi nhạy cảm với thể tâm trạng của người khác nên họ luôn sẵn sàng là người lắng nghe. Thủy cũng là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Bình thường, Thủy có thể mang lại nguồn sống tươi tốt, hài hòa nhưng khi dữ dội thì có thể tạo nên sức mạnh hủy diệt.

Vậy người mệnh Thủy cần lưu ý gì trong việc trang trí nhà cửa để đem lại sự may mắn?

Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

1/ Xây nhà theo hướng Bắc

Khi chọn hướng nhà cho người đàn ông trụ cột, trước tiên cần xác định rõ người đó thuộc mệnh gì. Mỗi thành viên trong gia đình có thể trang trí phòng riêng theo mệnh nhưng nhìn chung phải hài hòa theo một số nguyên tắc phong thủy.

Hướng nhà phù hợp cho người mệnh Thủy là hướng Bắc. Ngoài ra hướng phân chia các phòng đều cần cát tướng, do đó, nên chọn cửa chính quay về hướng này. Các phòng như phòng vệ sinh, chủ về sự ô uế thì chọn hướng xấu (ở vị trí “tọa hung”) để xây dựng.

2/ Nên sử dụng màu trắng là chủ đạo

Theo quan niệm Ngũ hành, Kim sinh Thủy mà màu sắc của bản mệnh Kim là màu trắng, do đó, chọn màu trắng sẽ là màu tương sinh, hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, các màu như đen, xanh lam thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ cùng khá hợp vì Thủy sinh Mộc.

Màu trắng rất hợp với người mệnh Thủy

Kiêng kỵ: Màu sắc kiêng kỵ của người mệnh Thổ là nâu và vàng, vì đây là những màu bản mệnh của Thổ (Thủy khắc Thổ).

3/ Chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất

Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh.

  • Kim loại có tác dụng hỗ trợ tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.
  • Vì Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Thủy cũng có thể sử dụng đồ gỗ nhưng chỉ nên ở mức vừa phải để không bị tổn hại.
  • Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người tính Thủy.
  • Chất liệu nên hạn chế là những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu.

 Đồ dùng bằng kim loại hỗ trợ vận mệnh cho mệnh Thủy.

Về hình dáng, đồ nội thất trong nhà gia chủ mệnh Thủy nên được thiết kế theo hình tròn, hình trụ, hoặc hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn.

4/ Các vật dụng trang trí

Có rất nhiều đồ vật mệnh Thủy mà gia chủ có thể sử dụng để kích hoạt Thủy khi cho gia đình như phong thủy luân, gương, bể cá… Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng yếu tố thủy, cần cân nhắc ngũ hành trong nhà bởi sử dụng nhiều yếu tố thủy sẽ khiến nước quá nhiều, dễ cuốn trôi mọi thứ.

Đặt bể cá trong nhà.

Đặt bể cá trong nhà.

Đồ trang sức: Theo đó, pha lê tím là loại đá đặc trưng cho Thủy nên được sử dụng trong nhà, giúp tăng thêm sức khỏe.

Đồ trang sức

Loài vật đại diện: Hai loài vật đại diện của hành Thủy là khỉ và lợn, do đó, người mệnh Thủy nên chọn đồ vật trang trí có hình ảnh này.

Tranh trang trí: Nên treo các tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình sóng nước.

Con số may mắn: 1 và 6 là hai con số thuộc về phương Đông, đồng thời thuộc hành Thủy. Nếu gia chủ ở chung cư thì tốt hơn hết là nên chọn số tầng và số nhà có số 1 và 6 ở đuôi. Các số 4 và 9 thuộc Kim cũng tốt cho mệnh Thủy. Đặc biệt, người mệnh này nên tránh các con số Thổ là 0, 5 và Hỏa 2, 7.

Cây dương sỉ

Cây dương sỉ 

Cây xanh: Người mệnh Thủy cũng được khuyến khích nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây gồm cây thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp và tình cảm gia đình.

Trên đây là những gợi ý về cách trang trí cho những người mệnh Thủy. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp những gia chủ mệnh Thủy có được ngôi nhà như mơ ước.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn