Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

10 cách trang trí bàn học gỗ giúp khơi dậy đam mê học tập cho bé

Lương Thu Hoài24/12/2018 - 20:28

Lượt xem 122

Với những cách trang trí dễ thương sau đây, các mẹ sẽ không tốn thời gian để bày trí mà vẫn khơi gợi niềm đam mê học tập cho bé.

1/ Sử dụng giá sách ngay trên bàn học gỗ

Chắc chắn bé nào cũng sẽ có nhiều sách vở, tài liệu học tập. Đó còn chưa kể các bé còn có sở thích đọc sách, đọc truyện, vẽ tranh. Do đó, tại sao các mẹ không kết hợp một giá sách nhỏ ở ngay trên bàn học của bé để bé có thể lấy sách dễ dàng hơn.

Bàn học sinh Hòa Phát BHS302V

2/ Sử dụng bảng nhớ để treo giấy tờ quan trọng

Các mẹ có thể thiết kế ngay cho bé một bảng nhớ nhỏ đính ở ngay trên bàn học gỗ để bé có thể quan sát công việc mỗi ngày. Trên bảng có thể đính kèm các bài kiểm tra, tài liệu học quan trọng để bé có thể dễ dàng tìm kiếm. Các mẹ cũng có thể tranh thủ khuyến khích bé ghi lại mục tiêu học tập để bé có động lực hơn mỗi khi nhìn vào.

3/ Tận dụng những chiếc cốc giấy để đựng đồ dùng học tập

Trẻ nhỏ sẽ cần tới nhiều đồ dùng học tập như bút mực, bút chì hoặc bút màu, thước kẻ… Do đó, bé sẽ dễ để quên hoặc để lộn xộn và sẽ phải tốn nhiều thời gian để tìm kiếm. Để tránh mất thời gian, các mẹ hãy tận dụng những chiếc cốc giấy, dán lên đó những hình sticker ngộ nghĩnh mà bé yêu thích để phân biệt rồi tiến hành giúp bé phân loại, sắp xếp các loại bút vào từng cốc. Với việc làm trên, bé vừa học được cách bảo quản đồ đạc của mình mà bé còn học được tính ngăn nắp.

Tận dụng những chiếc cốc giấy để đựng đồ dùng học tập

4/ Sử dụng hộp đựng giày để cất sách vở

Nếu bé có nhiều sách vở mà chưa cần dùng đến, để lâu trên kệ sẽ dễ bị bám bụi thì các mẹ có thể tận dụng những hộp giày để cất sách vở cho bé, để nó lên trên cùng của giá sách hoặc dưới chân bàn học, vừa tiết kiệm không gian bàn học cho bé mà vẫn bảo quản được sách vở.

5/ Sử dụng tủ đựng đồ dưới hộc bàn

Với những tủ đồ kéo dưới chân bàn, bạn có thể hướng dẫn bé cất giữ các đồ dùng và lấy ra khi cần thiết, vừa tạo sự khoa học, ngăn nắp cho bé, vừa đem lại sự gọn gàng cho không gian học tập.

Sử dụng tủ đựng đồ dưới hộc bàn

6/ Treo bảng nhỏ trên bàn học gỗ

Đây là cách trang trí đang được nhiều bậc phụ huynh áp dụng bởi treo bảng nhỏ sẽ giúp cha mẹ có thể hướng dẫn bé học bất cứ lúc nào mà bé còn có thể dán những miếng giấy nhớ hoặc flashcard từ vựng tiếng Anh.

7/ Sử dụng lịch để bàn

Lịch để bàn không chỉ giúp không gian học tập thêm sinh động bởi những hình ảnh trên nó mà còn giúp bé hiểu hơn về khái niệm thời gian, kế hoạch học tập khoa học. Bạn hãy hướng dẫn bé ghi chép những hoạt động của mình, giờ học để bé có thể chú tâm hơn.

8/ Phân chia khoảng trống trong ngăn bàn học

Mẹ bé có thể tận dụng, phân chia khoảng trống trong ngăn kéo, mỗi khoảng trống dùng để đựng một đồ vật hoặc tài liệu học tập. Việc này vừa giúp bé phải học cách phân chia đúng vị trí để đồ dùng mà mình đã dùng mà còn giúp cha mẹ có thể kiểm tra đồ dùng của bé nhanh hơn.

Phân chia khoảng trống trong ngăn bàn học

9/ Trang trí đồ vật trên bàn học gỗ

Bên cạnh những chồng sách vở khô cứng, mẹ bé cũng nên tạo thêm nhiều khoảng trống để bé có thể bày những đồ vật mà bé yêu thích lên đó. Đó có thể là một chậu hoa, một con thú bông hoặc đồ chơi mà bé thích. Điều này sẽ giúp bé có hứng thú hơn mỗi khi ngồi vào bàn học.

10/ Treo ảnh gia đình và những tấm gương học tập của bé

Mẹ bé có thể in hình một nghề nghiệp nào đó mà bé thích, hoặc in ảnh gia đình và treo lên bàn học để bé có thể ngắm hàng ngày. Lấy đó làm động lực học tập thật tốt.

Trên đây là 10 cách trang trí bàn học gỗ giúp bé cảm thấy hứng khởi, có động lực trong học tập. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trong việc trang trí, hướng dẫn, dạy bảo bé yêu.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn