Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cửa gỗ lim nào đạt chất lượng tốt nhất?

Lê Minh Huyền07/12/2018 - 23:07

Lượt xem 305

Gỗ lim là loại gỗ hàng đầu tại Việt Nam thường được dùng làm chất liệu sản xuất cửa. Đây là loại gỗ có chất lượng tốt,bền và đẹp nên được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại cửa gỗ lim với chất lượng khác nhau.

Đặc điểm của gỗ lim khi làm cửa ra vào

Gỗ lim từ lâu đời đã được sử dụng để làm cửa và làm cột cho nhà cửa, các công trình đền, chùa, miếu mạo,… Gỗ lim được biết đến là loại gỗ quý hiếm với độ bền cao, rất cứng và nặng, đặc biệt là không bị mối mọt ăn. Vậy nên loại gỗ này đặc biệt được ưa chuộng làm chất liệu xây dựng cho các công trình cần độ bền cao như đóng tàu thuyền, sàn nhà, cột đình,…

Đặc điểm của gỗ lim khi làm cửa ra vào

Cũng bởi vì gỗ lim là loại rất quý và là loại gỗ tốt hiếm có, thế nên nó được đưa vào trong tứ thiết nghĩa là 4 loại gỗ quý bao gồm đinh, lim, sến, táu. Gỗ lim ngày nay chủ yếu được dùng để làm cửa và làm sàn nhà, đơn giản bởi vì gỗ lim không hề bị cong vênh, nứt gãy do thay đổi thời tiết, không bị mối mọt xông, bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng gỗ hàng chục năm mà không phải lo thay thế, hay bị cong vênh phát ra những tiếng kêu rất khó chịu.

Các loại cửa gỗ lim ở Việt Nam

Cửa gỗ lim được làm từ rất nhiều loại gỗ lim khác nhau trên thế giới, dù là cùng loài nhưng cây lim trồng ở vùng đất khác nhau, khí hậu khác nhau sẽ cho ra chất lượng gỗ khác nhau.

Cửa gỗ lim xẹt: gỗ lim xẹt có màu vàng nâu đặc trưng, chất lượng bền, có độ rắn cao, các tia vân không đều, mạch to và có mật độ trung bình, vân mô quanh mạch khá rõ nét. Cửa gỗ lim xẹt có chất lượng rất tốt.

Cửa gỗ lim xanh: cửa gỗ lim xanh có màu trầm xám nhạt ngả sang màu nâu sẫm, gỗ có độ bóng và óng ánh, độ bền rất cao, không bị mối mọt, cong vênh hay bị mục, phù hợp với thời tiết nhiệt đới ở Việt Nam.

Các loại cửa gỗ lim đang thịnh hành ở Việt Nam

Cửa gỗ lim Nam Phi: gỗ lim Nam Phi có xuất xứ từ nước Nam Phi. Gỗ lim Nam Phi có độ bền và chống mối mọt tương tự như các loại gỗ lim khác, nhưng do trồng trong ngắn ngày và môi trường phát triển mà độ bền không bằng các loại gỗ lim trên. Cửa gỗ lim Nam Phi rất được ưa chuộng trong nước nhờ có tỉ trọng nhẹ hơn và có giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt.

Cửa gỗ lim đen: trong thực tế không có loại gỗ lim đen, tuy nhiên cửa gỗ lim đen xuất hiện là do gỗ lim bình thường được ngâm xuống bùn và ngấm vào các thớ gỗ thành màu đen. Cửa gỗ chỉ có màu đen và chất lượng thì tùy thuộc vào nó là gỗ lim xuất xứ từ đâu.

Trên đây là một số thông tin về các loại và chất lượng của cửa gỗ lim. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm cửa gỗ lim cho căn nhà của mình.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn