Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 ý tưởng giúp bạn thiết kế căn bếp hiện đại và đa năng

Lương Thu Hoài22/11/2018 - 19:34

Lượt xem 127

Xu hướng nhà bếp mở đang dần trở thành trào lưu mới trong thời hiện đại, sự ngăn cách giữa các phòng khách, phòng bếp giờ đây trở nên giao hòa bởi xu hướng nhà bếp mở. Nếu bạn yêu thích trào lưu này, hãy tham khảo một số ý tưởng dưới đây để sở hữu một căn bếp hiện đại theo phong cách và gu thẩm mỹ riêng của mình.

Kết quả hình ảnh cho căn bếp đa năng để tụ tập

Bạn nên nghĩ đến những chức năng của nhà bếp

Nhà bếp phục vụ như một phòng ăn cũng như là một khu vực cho công việc? Đây có phải là nơi bạn ăn sáng mỗi ngày không? Buổi chiều trở thành phòng chơi cho trẻ con trong nhà bạn? Đây thường là nơi bạn giải trí và trò chuyện với khách đến thăm nhà mình, nơi bạn xem TV, nghe nhạc và chuẩn bị bữa trưa, bữa tối? Nếu bạn trả lời là có cho các câu hỏi này thì chắc rằng bạn phù hợp với lối sống hiện đại. Trên thực tế, căn bếp mở ra phòng khách là kiểu kiến trúc phổ biến trong gia đình hiện đại, vì vậy xu hướng hiện nay chính là việc thiết kế kiểu nhà bếp trong tầm nhìn của phòng khách.

Kết quả hình ảnh cho căn bếp đa năng để tụ tập

Nhà bếp ngày nay đa năng và sinh động hơn rất nhiều, đây cũng là sự thay đổi trong lối sống năng động và linh hoạt của thời hiện đại. Để tạo ra một nhà bếp không có sự hạn chế của những vách tường ngăn, có thể trở thành nơi hữu ích cho việc ăn uống, sinh hoạt và vui chơi giải trí của cả gia đình, chúng tôi cung cấp cho bạn một số giải pháp để kết nối, tích hợp các không gian lại với nhau bằng việc sắp xếp các vật dụng và phân chia các khu vực theo chức năng khác nhau nhằm tạo ra một không gian bếp mở phù hợp cho bạn.

Một số giải pháp thiết kế

1/ Nhà bếp đảo hoặc bán đảo

Nhà bếp kiểu mở với đảo bếp (hoặc bán đảo) là một trong những giải pháp cổ điển nhất, thật lý tưởng nếu bạn không có quá nhiều không gian bếp. Đảo và bán đảo là thiết kế phù hợp cho việc kết hợp hai không gian đồng thời lại với nhau, đảm bảo rằng cả không gian bếp và phòng khách đối diện nhau nhưng lại không xâm lược lẫn nhau.

Kết quả hình ảnh cho nhà bếp đảo

2/ Tường kính

Sự phân chia nhà bếp với phòng khách bằng tường kính là một trong những xu hướng thiết kế đáng chú ý tại thời điểm này: để phân chia các không gian, nhưng lại không xác định chúng một cách rõ ràng nhất. Chính bằng tường kính trong suốt vừa có thể khai thác các yếu tố mở không gian rộng rãi, vừa có khả năng tạo ra những khu vực riêng biệt.

3/ Tường trượt

Tường trượt giữa bếp và phòng khách. Tương tự như giải pháp trước đây, các bức tường trượt đã nhường chỗ cho sự phân chia hoặc kết hợp hai phòng với một thao tác đơn giản.

4/ Đèn treo

Đèn treo cũng là một trong những giải pháp tuyệt vời cho những ai yêu thích nghệ thuật sắp đặt cũng như ánh sáng. Hãy xác định độ cao của những dải đèn để chúng có thể phát huy tác dụng trang trí cũng như phân chia bố cục căn phòng.

5/ Tủ sách hoặc bảng

Tủ sách hoặc một tấm bảng ngăn chia giữa nhà bếp và phòng khách sẽ là một ý tưởng độc đáo cho việc kết nối hai không gian lại với nhau. Vừa có sự phân chia không gian, vừa tạo được khoảng trống vừa đủ để mang lại sự thoải mái và thoáng khí cho gian nhà.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng quy tắc cơ bản để lựa chọn không gian bếp mở: xác định sự hài hòa giữa các không gian cũng như xác định được khu vực ăn uống – giải trí sao cho hài hòa cũng như xác định cẩn thận màu sắc, chất liệu và vật liệu trang trí nhằm thống nhất phong cách bếp với những đồ đạc khác của phòng khách.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sở hữu căn bếp hiện đại, đa năng như mong muốn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn