Kết cấu nhà dân

Nhà 2,5 tầng, rộng 8m, sâu 10m có cần xây theo kiểu đổ khung chịu lực ko hay chỉ cần xây tường gạch đơn thuần thôi, nếu xây bằngtường gạch thì giảm được chi phí nhưng liệu có ảnh hưởng xấu đến kết cấu nhà ko? liệu nhà có yếu ko, với ngôi nhà của tôi cần phải mấy tầng trở nên mới cần dùng cột chịu lực. công thức tính số bậc cầu thang như thế nào nhỉ? Bác nào biết thì trả lời giúp em với!
Trịnh Chiến Thắng
Trả lời 15 năm trước
Tùy thuộc vào bố trí mặt bằng bạn có thể quyết định có làm khung chịu lực hay ko. Theo mình để có 1 căn nhà đẹp và tiết kiệm chi phí đầu tư tốt nhất bạn nên tìm thuê 1 kiến trúc sư tư vấn thêm cho bạn. Bạn có thể liên lạc với KTS Thắng SDT : 0912192192.