Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính hay ban công?

Nguyễn Thị Bông18/11/2018 - 23:29

Lượt xem 121

Với nhiều gia đình có dự định chọn mua một căn nhà chung cư nhưng lại thắc mắc chưa rõ việc tính hướng nhà chung cư chọn hướng cửa hay ban công?

Đây là câu hỏi luôn muốn được giải đáp và tư vấn mà các đơn vị thiết kế, tư vấn bất động sản nhận được nhiều nhất từ phía khách hàng.

 Trả lời: Hướng nhà được tính theo hướng cửa chính, vì bạn đi từ đâu vào thì đó chính là hướng nhà của bạn . Đồng nghĩa với hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Cũng có không ít thông tin cho rằng hướng nhà chung cư tính theo hướng ban công. Thực ra, đó chỉ là một cách mời chào bạn mua căn hộ của họ đó, trong khi hướng cửa chính ( hay chính là hướng nhà) có thể không thực sự đẹp và phù hợp với bạn.

Hướng nhà chung cư chọn từ hướng cửa hay ban công

 Một vài yếu tố phong thủy cần lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư

 

- Hướng cửa chính:

Người mệnh Đông tứ nên chọn về những hướng Đông tứ (Đông,Đông Nam, Nam, Bắc), người mệnh Tây tứ nên chọn hướng Tây tứ (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc). Muốn biết mình thuộc mệnh Đông tứ hay Tây tứ, thì bạn có thể tra trong "Bát trạch tam nguyên".

- Hình dáng nhà:

Với dáng vuông vức, sẽ cho ánh sáng và năng lượng tốt. Để tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, nó vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt bên trong nhà bạn.

- Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh:

Bạn không nên đè vào những hướng tốt theo bát quái đồ của bạn. Điều chú ý là tránh khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh gần cửa ra vào hoặc khu vệ sinh giữa nhà, về phong thủy hay trong môi trường sinh hoạt đều không tốt.

- Phòng bếp:

Khu bếp cần được tiếp cận với bên ngoài để dluôn sạch và thoáng, tránh gió và nắng trực tiếp vào bếp. Điều này không những giúp bếp sạch sẽ mà còn khiến phong thủy nhà bạn rất tốt

- Phòng ngủ

Dựa vào sơ đồ bát quái tuổi của chủ nhà, bạn có thể chọn phương hướng hợp với mệnh của mình.

Với những trường hợp như căn hộ không thuận lợi về phong thủy, bạn cũng không nên lo lắng quá vì KTS có thể cải tạo lại về những hướng tốt, ví dụ như điều chỉnh hướng bếp, thay đổi một số vị trí trong nhà,... nằm trong phạm vi những vị trí được phép thay đổi của chủ đầu tư

Với những kiến thức bổ ích về phong thủy trên, mong rằng chúng có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn những căn hộ chung cư hợp ý bạn mà còn có phong thủy tốt.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn