Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

4 mẹo để mang phong cách kiến trúc Nhật vào không gian sống

Hằng Nguyễn26/10/2018 - 09:19

Lượt xem 68

Nhật Bản và Việt Nam cùng chung nền văn hóa Á Đông, bởi vậy triết lý trong thiết kế không gian của Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng. Bên cạnh đó, việc kết hợp những nét đặc sắc riêng của Nhật Bản sẽ giúp mang tới lối kiến trúc vừa lạ, vừa quen với người Việt. Do đó, xu hướng lựa chọn phong cách kiến trúc Nhật ngày càng được nhiều người chú trọng.

Không gian thiết kế theo phong cách Nhật chú trong tới không gian. Sử dụng những mẫu nội thất gọn nhẹ, những mẫu trang trí mang tính tượng trưng, tổ chức sắp xếp không gian khoa học, hạn chế được những món đồ nội thất không cần thiết để mang tới sự thông thoáng và thoải mái trong không gian. Người Nhật quan niệm rằng: một không gian thoáng đãng, gọn gàng sẽ khiến cho tâm hồn nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

Ngoài ra, phong cách thiết kế Nhật Bản còn có đặc trưng trong chi tiết thiết kế món đồ nội thất, tường trượt, sử dụng bàn ghế chất liệu tre.

Kết quả hình ảnh cho không gian màu sắc nhẹ nhàng

1.Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, trung tính

Để tối đa hóa tính Thiền trong không gian nội thất mang phong cách Nhật Bản, người Nhật thường sử dụng những tone màu nâu, màu gỗ, màu be, màu trắng, màu sữa, màu kem…để mang tới không gian sống gần gũi và hài hòa với thiên nhiên. Điều này giúp mang tới cảm giác thoải mái và thư thái trong tâm hồn của con người.

2.Mang thiên nhiên vào ngôi nhà

Người Nhật luôn hòa mình và tôn trọng thiên nhiên, bởi vậy trong không gian sống của họ luôn có sự kết nối mạnh mẽ với thế giới tự nhiên. Trong nhà thường sử dụng cây bonsai hoặc cây tre kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau của những món đồ nội thất để hướng tới sự tinh tế và nhẹ nhàng hơn.

3.Ưu tiên sử dụng đồ nội thất tre, gỗ

Văn hóa của Nhật Bản được biết tới với nét đặc trưng là thường sử dụng gỗ và tre. Tường, cửa nhà…thông thường đều sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên như: gỗ bách, gỗ phong, thông đỏ…Ngoài ra, tre cũng là một trong những loại nguyên liệu được sử dụng nhiều trong việc trang trí. Trong không gian này, sàn gỗ cũng được thiết kế theo phong cách Nhật.

Kết quả hình ảnh cho không gian nội thất tre gỗ

4.Chú ý tới ánh sáng tự nhiên

Trong không gian sống thiết kế theo phong cách kiến trúc Nhật luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà. Bởi ánh sáng tự nhiên là nguồn sinh khím nguồn năng lượng của ngôi nhà. Ánh sáng lan tỏa khắp trong không gian giúp cho nguồn sinh khí cuốn chảy vào trong nhà để mang tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Phương án tối ưu để khai thác nguồn sáng trong ngôi nhà đó chính là thiết kế không gian mở, có thiết kế cửa sổ. Kích thước cửa sổ cần thiết kế rộng rãi và không có gì cản trở. Trong trường hợp bất cả kháng quý vị có thể sửdụng tấm rèm mỏng hoặc rèm tre để trang trí.

Trên đây là 4 bí quyết giúp quý vị mang phong cách kiến trúc Nhật vào trong không gian sống của mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn