Ít tiền có nên mua nhà ở xã hội?

Vợ chồng tôi hiện có một cháu gái 4 tuổi, thu nhập cả hai vợ chồng khoảng 17 triệu/tháng.

Hai bên nội ngoại đều nghèo nên chúng tôi không thể nhờ cậy trong vấn đề tài chính. Chồng tôi làm việc ở một quận trong thành phố. Hiện tại chúng tôi sống ở một huyện ngoại thành cách trung tâm thành phố khoảng 60km. Hai vợ chồng dự định chuyển về nội thành để tiện công việc của chồng và học hành của con sau này.

Chúng tôi định mua nhà ở xã hội, diện tích 70m2, giá khoảng 800 triệu, trả dần trong 15 năm với lãi suất khoảng 6%. Mỗi tháng chúng tôi phải đóng khoảng 6-7 triệu.

Mong các bạn tư vấn, chúng tôi có nên mua không?

SGMD
Trả lời 7 năm trước

Nếu tự tin vào bản thân thì bạn không nên mua nhà ở xã hội vì chất lượng công trình không được tốt lắm nhé. Cái quan trọng là bạn quy hoạch xem 15 năm nữa bạn như thế nào, ở đâu, thu nhập ra sao... Chứ giờ đồ nội thất trang trí trần nhà đẹp, phòng khách phòng ngủ loại tốt và đẹp cũng rơi vào 300 400 triều rồi á. Tự tin lên nhé.