Với 3 tỷ, nên mua nhà vừa tiền hay vay thêm để mua nhà tốt hơn?

Gia đình tôi có bốn người, hai vợ chồng và hai con đang học tiểu học. Chúng tôi thuê nhà hết 10 triệu/tháng và đang tìm mua nhà.

Chúng tôi đang có trong tay khoảng 3 tỷ. Chồng tôi muốn mua một căn hộ hơn 100m2 ở quận Bình Thạnh, liền kề quận 1, dự kiến cuối năm 2017 nhận nhà, giá hơn 4 tỷ. Việc thanh toán sẽ được thực hiện dần theo tiến độ, hiện tại thì chúng tôi đủ tiền đóng nhưng nếu sau này thiếu thì chồng có thể vay người quen không lãi. Trong trường hợp tệ nhất, chúng tôi có thể bán ngôi nhà bố mẹ cho ở quê, giá hơn một tỷ. Thu nhập của chồng tôi khoảng 50 triệu/tháng, còn tôi chỉ có 10 triệu.

Tôi thì muốn mua lại căn hộ chúng tôi đang thuê, 100m2 giá 3 tỷ. Căn này hoàn thiện cách đây 5 năm, nằm ở quận 4, cách trung tâm quận 1 khoảng 2km. Thú thực tôi rất ghét chuyện vay mượn và cũng không muốn bán nhà ở quê.

Vợ chồng tôi và các con đều học và làm việc ở quận 1, khoảng cách từ hai căn đến chỗ công ty hoặc trường học không chênh lệch là bao.

Xin các bạn tư vấn giúp chúng tôi nên chọn phương án nào.

Nguyễn Thị Thu Thủy
Trả lời 7 năm trước

Dự án căn hộ Richmond City do chủ đầu tư Hưng Thịnh phát triển đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng trong thời gian qua bởi dự án hội tụ nhiều giá trị từ vị trí đến tiện ích, từ cảnh quan đến môi trường xung quanh. Đây cũng là một trong những số ít dự án đang thi công vượt tiến độ đề ra với khách hàng.
Vị trí trung tâm đắc địa
Tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Xí , Trung tâm quận Bình Thạnh . Với vị trí đắt địa thuận tiện giao thông kết nối trực tiếp với các quận trung tâm TP HCM . Là vị trí vàng với khu vực dân cư phát triển hạ tầng giao thông hiện đại là nơi tập trung hàng loạt những tiện ích hiện đại nhất khu vực quận Bình Thạnh.
Richmond City sở hữu vị trí vàng khu vực quận Bình Thạnh
Tiện ích hoàn hảo
Bên cạnh những tiện ích được thừa hưởng của khu vực trung tâm TP HCM , dự án căn hộ Richmond City còn được đầu tư hướng đến đáp ứng tiện ích tối đa cho cư dân với các tiện ích nội khu như phòng tập, siêu thị, trung tâm mua sắm, và khu văn phòng cao cấp.
Với 3 tầng đỗ xe, 4 tầng thương mại , được coi là dự án chung cư cao cấp được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế cũng như sáng tạo trong việc bố trí không gian hợp lý. Ý tưởng dự án được hình thành hướng đến đáp ứng tiện ích tối đa cho cư dân với các tiện ích nội khu như phòng tập, siêu thị, trung tâm mua sắm, và khu văn phòng cao cấp tại khu vực quận Bình Thạnh .

Dự án căn hộ Richmond City do chủ đầu tư Hưng Thịnh phát triển đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng trong thời gian qua bởi dự án hội tụ nhiều giá trị từ vị trí đến tiện ích, từ cảnh quan đến môi trường xung quanh. Đây cũng là một trong những số ít dự án đang thi công vượt tiến độ đề ra với khách hàng.

Căn hộ Richmond City tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Xí , Trung tâm quận Bình Thạnh . Với vị trí đắt địa thuận tiện giao thông kết nối trực tiếp với các quận trung tâm TP HCM . Là vị trí vàng với khu vực dân cư phát triển hạ tầng giao thông hiện đại là nơi tập trung hàng loạt những tiện ích hiện đại nhất khu vực quận Bình Thạnh.

Bên cạnh những tiện ích được thừa hưởng của khu vực trung tâm TP HCM , dự án căn hộ Richmond City còn được đầu tư hướng đến đáp ứng tiện ích tối đa cho cư dân với các tiện ích nội khu như phòng tập, siêu thị, trung tâm mua sắm, và khu văn phòng cao cấp.

Với 3 tầng đỗ xe, 4 tầng thương mại , Richmond City được coi là dự án chung cư cao cấp được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế cũng như sáng tạo trong việc bố trí không gian hợp lý. Ý tưởng dự án được hình thành hướng đến đáp ứng tiện ích tối đa cho cư dân với các tiện ích nội khu như phòng tập, siêu thị, trung tâm mua sắm, và khu văn phòng cao cấp tại khu vực quận Bình Thạnh .