Có nên làm nhà xưởng bằng container không ? Và thiết kê như thế nào cho đẹp với 6-8 container

Kính thưa toàn thể Anh chị em diễn đàn .

Chẳng là mình đang muốn làm một nhà ở kiêm xưởng làm việc tại Cánh đồng quê mình. Mình đã tính đến phương án tiết kiệm nhất là làm nhà container. Nhưng vẫn đang phân vân bởi 2 lý do.

-          Thứ nhất là độ an toàn của nhà bằng container có đảm bảo điều kiện an toàn và đảm bảo môi trường sinh hoạt không. Chứ thấy toàn sắt với thép ục uỵch cứ ghê ghê. Mưa to sấm sét giữa đồng không mông quạnh mình cũng hãi lắm

-          Thứ 2 là chưa có ý tưởng thiết kế. Nếu đơn thuần ghép chồng lên nhanh thì vừa xấu vừa thô, không có tí gì gọi là đặc sắc cả.

Nay muốn nhờ ACE có kiến thức về xây dựng, kiến trúc hoặc đã từng làm, ở nhà container cho mình ý kiến về 2 vấn đề trên. Ý tưởng của mình như sau

-          Làm thành 2 tầng. Tầng 1 quay ra đường trục . Gồm 1 phòng chính rộng nhất để làm việc, 1 phòng nhỏ để nấu ăn, 1 phòng vệ sinh nhỏ và 1 nhà để xe

-          Tầng 2 là 3 phòng làm việc và 1 phòng ngủ chi thành 2 dãy để lối đi ở giữa.

-          Dự tính làm khoảng 6-8 chiếc container gồm 2 loại 20 feet và 40 feet

Bác nào có thể cho em xin ý tưởng thiết kế cho độc đáo chút không ạ ? Nhìn mấy kiểu nhà container trên mạng đẹp quá, nếu giá vật liệu phụ thêm không quá cao thì mình cũng làm.

Mình rất thích kiểu dáng như thế này nhưng chắc không khả thi :D

Hoàng Kiên Container
Trả lời 7 năm trước

Bạn có thể đọc bài viết này để tham khảo thêm nhé.

http://hkcontainer.com/10-yeu-to-ban-chac-chan-can-phai-biet-ve-loai-kien-truc-nha-container.html

Nếu cần mua container xin liên hệ mình nhé :

Kiên Nguyễn
Trả lời 7 năm trước

MÌnh nghĩ theo 2 chiều hướng

+ thứ nhất : Nếu bạn xác định việc sử dụng vào mục đích làm kinh tế có thời hạn vài chục năm thì phương án này nên làm vì nó tiết kiệm, lại không cần giấy phép xây dựng nên bạn đỡ được các thủ tục lằng nhằng với chính quyền địa phương. Sau khi giải tán hoặc sang nhượng cũng thuận tiện

+ Thứ 2 : Mục đích sử dụng lâu dài, vĩnh viễn thì không nên bởi chất lượng nhà container có tuổi thọ vài chục năm (30 năm) . Nếu bạn xác định làm đời này qua đời khác thì vẫn nên xây nhà truyền thống

+ Về thiết kế nhà bạn có thể tham khảo tại website

http://hkcontainer.com/nha-container-533.html

Chúc bạn kinh doanh thành công