Mỗi tháng tiết kiệm được 8 triệu, có nên vay tiền mua đất?

Vợ chồng tôi đã có nhà. Chúng tôi đang ưng một miếng đất giá 600 triệu, rất muốn mua làm của để dành.

Tuy nhiên chúng tôi chưa có tiền để mua miếng đất ấy, muốn vay ngân hàng toàn bộ số tiền là 600 triệu để mua. Hiện, trung bình mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được 8 triệu, nếu kể cả thưởng Tết thì là 10-12 triệu. Với tình hình tài chính như thế, chúng tôi có nên vay tiền mua đất không, mong các bạn tư vấn.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 7 năm trước

vay 100% giá trị miếng đất thì hơi mạo hiểm. Bạn tiết kiệm được hơn 100 triệu 1 năm thì vay 600 triệu là hơi mệt đó.
Hãy tính toán và nói rõ hơn về vị trí, khả năng phát triển của miếng đất đó.
Nếu là tôi thì tôi sẽ không mua.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Nếu miếng đất có đường rộng thuận tiện đi lại, ở khu có an ninh tốt, gần các dịch vụ thiết yếu thì mua ngay.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Chỉ nên vay khoảng 30% thôi bạn ơi, liều lắm là 50%

Vương Gia Bảo
Trả lời 7 năm trước

Em thì nghĩ khác. Mối lo về tài chính là mối lo rất mệt đầu. Rồi còn rủi ro chuyện khác nữa. Đâu phải lúc nào cũng xuôi chèo máy mái đâu.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 7 năm trước

Có nhà ở rồi mua đất để dành mà lại không có tiền vay hết ngân hàng. Tự nhiên hàng tháng trả lãi cho ngân hàng xong đất để không.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Còn tùy.. nếu thấy miếng đất đó kinh doanh ta vay thêm 50 hay 100 nữa dựng tạm cái quán cho thuê lấy tiền trả lãi xuất.. hàng tháng.. mọi thứ về sau thỳ chắc đã hình dung ra rồi